ฟุตซอลไทยเตรียมเช็กอาการ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" แบบวันต่อวัน ก่อนตัดสินใจอีกครั้งว่าจะส่งลงสนามในเกมเจอ คาชัคสถาน ในศึกฟุตซอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้ายหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมฯ และประธานฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ  เผยว่าเตรียมเช็ค อาการวันต่อวันของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ว่าจะพร้อมหรือไม่ สำหรับ เกมฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ คาซัคสถาน

 

กองหน้าลูกครึ่งกานา ได้รับบาดเจ็บในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 ที่ทีมชาติไทยเอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 9-4 และล่าสุด ทางทีมได้ตัดสินใจ ไม่ส่งไป MRI ตามแผน หลังนักเตะมีอาการเจ็บน้อยลงกว่าเดิม และไม่ได้กระทบต่อเอ็น

 

"จากการตรวจในตอนเช้าวันนี้ มูฮัมหมัดมีอาการปวดน้อยลงกว่าช่วงที่บาดเจ็บเมื่อวาน ทำให้ตรวจได้ละเอียดขึ้น ว่า ทั้งข้อเท้าและเข่าด้านซ้าย พบว่า ไม่มีการบาดเจ็บที่รุนแรงต่อเอ็นสำคัญ เช่น เอ็นไขว้หน้า-ไขว้หลังของข้อเข่า ไม่พบว่าฉีกขาด ไม่มีอาการบวมของข้อเข่า (ไม่มีเลือดออกในข้อเข่า) งอเหยียดได้สุด มีเฉพาะอาการบวมเล็กน้อยที่ด้านนอกของข้อเข่า" หมอไพศาล กล่าว

 

"ทำให้ไม่สงสัยว่า จะมีการขาดของเอ็นไขว้หน้าและหลังขาด รวมทั้ง หมอนรองกระดูก จึงได้งดการส่งไปทำเอ็กซเรย์ MRI สำหรับข้อเท้าซ้าย บวมไม่มากเช่นเดียวกัน เป็นลักษณะข้อเท้าแพลง เกรด 1 ตัวกระดูกตาตุ่มทั้ง 2 ไม่พบว่ามีอาการเจ็บปวด จึงได้งดการทำ MRI ข้อเท้าเช่นเดียวกัน"
 

"สำหรับแผนการรักษาขณะนี้ ยังคงเหมือนเดิม คือพยายามไม่ให้มีอาการบวมมากขึ้น เพื่อที่จะให้เวลาในการที่เนื้อเยื่อที่บวมคืนสภาพได้เร็วที่สุด ด้วยการใช้ความเย็นและอุปกรณ์ทางกายภาพบำบัด มีการกระตุ้นไฟฟ้า พร้อมกับการให้ยาลดการอักเสบ ในขณะเดียวกัน ได้ให้โปรแกรมในการฝึก เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้ทำงาน ในขณะที่ยังไม่อนุญาตให้วิ่ง รวมทั้ง ให้รักษาสภาพความฟิตของระบบหัวใจและการไหลเวียนของโลหิต ให้คงไว้ให้มากที่สุด เพราะจะยังไม่ให้ร่วมซ้อมแบบปกติ เหมือนนักฟุตซอลคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการบาดเจ็บ"

 

"คงต้องขอประเมินวันต่อวัน เพื่อจะให้การบาดเจ็บและการฟื้นฟูให้ใช้เวลาที่สั้นที่สุด และ หวังว่าจะให้ดีขึ้นให้ทัน การเล่นในนัดต่อไป ในวันที่ 23 กันยายน"

 

ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ซี จะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด