
4 ธันวาคม 2568 แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผอ.เลือกตั้งของพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.
ซึ่งเป็นการแสดงถึงความพร้อมในการลงสนามเลือกตั้ง โดยผู้สมัครเป็นบุคลากรเชี่ยวชาญด้านการเกษตร เป็นบุคคลใกล้ชิดกับประชาชนในพื้นที่ เข้ามาเสริมกำลังให้กับพรรคเพื่อไทย และมีประสบการณ์รอบด้าน ยึดโยงกับประชาชน จึงเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน
ผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วย ว่าที่ผู้สมัคร สส.สุพรรณบุรี 3 คน คือ นายประยูร อินสกุล อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายชัยพร สีถัน เป็นผู้ประกอบการในพื้นที่ และ นายภานรินทร์ อินสกุล ลูกชายของนายประยูร จบการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ และ จังหวัดนครปฐม 1 คน คือ นายธนรัฐ โคจรานนท์ ข้าราชการที่เกษียณอายุ มีความเชี่ยวชาญด้านเกษตร
จากนั้น แกนนำพรรคได้สวมเสื้อแจ็คเก็ตให้กับว่าที่ผู้สมัคร
นายประยูร อินสกุล กล่าวว่า ตนเพิ่งเกษียณอายุราชการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเป็นอดีตรองประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ การมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย มีหลายนโยบายที่ดี และพร้อมที่จะขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ต่อประชาชน เช่น กองทุนหมู่บ้าน 30 บาทรักษาทุกโรค และการปราบปรามยาเสพติด และเสนอในการผลักดันนโยบายด้านการเกษตร ผู้ดูแลเกษตรกรในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ ได้อย่างยั่งยืน ไม่ให้เป็นหนี้สิน
แต่ นายประยูร ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งเอาชนะบ้านใหญ่ศิลปอาชา ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพียงแต่ย้ำว่าจะต้องลงพื้นที่ไปทำพื้นที่ทั้งจังหวัดสุพรรณบุรีและนครปฐม โดยเฉพาะการขับเคลื่อนนโยบายของพรรคเพื่อไทย และไม่ยืนยันว่าสามารถปักธงสนามเลือกตั้งจังหวัดสุพรรณบุรีหรือไม่ โดยชี้ว่าเป็นการตัดสินใจของประชาชนในพื้นที่ หากเชื่อมั่นนโยบายพรรคเพื่อไทย ขอให้เข้าคูหากาเพื่อไทยทั้งคนและพรรค
“การที่ผมเลือกมาทำงานกับพรรคเพื่อไทย คิดว่าพรรคเพื่อไทยเป็นอีกพรรคหนึ่งที่จะทำให้พี่น้องอยู่เย็นเป็นสุขมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้” นายประยูร กล่าว