ดังนั้นการแข่งขันที่สนามบุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไม่มีเงินหลวงแม้แต่บาทเดียวที่ไปจ่ายเป็นค่าเช่าสนาม แทนที่ พ.ต.อ.ทวี จะมากล่าวหาแบบไม่ทำการบ้าน ควรจะมาขอบคุณด้วยซ้ำ
และในลักษณะของการจัด MotoGP เป็นการทำสัญญาความร่วมมือระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทย เจ้าของลิขสิทธิ์โดยตรง ไม่ใช่นำเงินไปจ้างเอกชนรายใดรายหนึ่งอีกทอดหนึ่งเพื่อร่วมกันจัด ซึ่งจะต่างกันกับโครงการที่รัฐบาลที่แล้วอนุมัติไป อย่างโครงการ Tomorrowland 2025 ที่รัฐไปอุดหนุนให้เอกชน จ่ายเงินให้เอกชนจัด และเอกชนก็ไปหารายได้ แต่ MotoGP หากมีรายได้มากกว่ารายจ่าย ก็ต้องส่งเงินคืนรัฐ
“ผมจึงอยากจะชวนให้โฆษกพรรคเพื่อไทย และคุณทวี ไปเช็กดูว่า บริษัทที่รับจัดงาน Tomorrowland 2025 มีผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นบริษัทเดียวกันกับที่จัดงานสงกรานต์เฟสติวัลในรัฐบาลที่แล้วของพรรคเพื่อไทยด้วยหรือไม่” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว
ส่วนกรณีที่กล่าวหานำเรื่องทะเบียนบ้านของนายกรัฐมนตรี เชื่อมโยงกับ MotoGP นั้น นายสิริพงศ์ ระบุว่า ทะเบียนบ้านของนายกรัฐมนตรีอยู่บ้านเดียวกับ นายเนวิน ชิดชอบ และเป็นที่เดียวกับ บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งไม่ใช่คู่สัญญาอย่างที่บอกไป คือ บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตไม่ใช่คู่สัญญาของการกีฬาแห่งประเทศไทย และไม่ใช่คู่สัญญาของ MotoGP แต่เป็นสนามที่ในการแข่งขันตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ให้ใช้ฟรีมาโดยตลอด ดังนั้นการที่จะมากล่าวหา ควรชื่นชมมากกว่า เพราะเขาให้ใช้สถานที่ มาจัดการแข่งขัน สร้างประโยชน์ให้กับประเทศ