svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

นานกว่าปี บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี “ชนนพัฒฐ์” ให้ อสส.

นานกว่าปี จนถึงตอนนี้ บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี “ชนนพัฒฐ์” กลับมาให้อัยการสูงสุด เพื่อชี้ขาดความเห็นแย้ง แม้จะถูกทวงถามถึง 2 รอบ

7 พฤศจิกายน 2568 ความคืบหน้าคดีที่อัยการสูงสุด(อสส.) มีคำสั่งเเจ้ง ไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9(ผบช.ภ.9) ให้สอบสวนเพิ่มเติมคดี นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว หรือ สส.กฤต กับพวก รวม 2 ราย ในความผิด ฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เเละ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 8 ประเด็นสำคัญ ก่อนเสนอ อสส. เพื่อพิจารณาชี้ขาดเมื่อวันที่ 17 ก.ย.2567 ที่ผ่านมานั้น

นานกว่าปี บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี “ชนนพัฒฐ์” ให้ อสส.

 

จากการตรวจสอบทราบว่า ภายหลังจากที่ทางอัยการสูงสุดมีหนังสือให้สอบสวนเพิ่มเติมไป 8 ประเด็น ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9(บช.ภ.9) ยังไม่มีการส่งผลสอบสวนเพิ่มเติม ส่งกลับมายัง อสส.

โดยก่อนหน้านี้ ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ก็เคยมีหนังสือเร่งรัดทวงถามให้พนักงานสอบสวนเร่งส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมมายังสำนักงานอัยการสูงสุดตามระเบียบโดยด่วน ภายในเดือน เม.ย. 2568 และ ส.ค. 2568 ที่ผ่านมา เเต่ก็ยังไม่มีการสอบสวนเพิ่มเติมกลับมา และหากมีการส่งผลสอบสวนเพิ่มเติมกลับมาครบตามที่อัยการสูงสุดสุดสั่งสอบเพิ่มเติมไป ก็จะมีการส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณาชี้ขาดความเห็นเเย้งต่อไป โดยความเห็นของอัยการสูงสุด ถือเป็นที่สิ้นสุดว่าจะสั่งฟ้องคดีนี้หรือไม่