svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" ตรวจสอบ

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" กมธ.ความมั่นคงฯ ตรวจสอบ

6 พฤศจิกายน 2568 "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ยื่นข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายการพนันออนไลน์และคอลเซนเตอร์ ต่อคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ 

 

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" ตรวจสอบ

 

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" ตรวจสอบ

 

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" ตรวจสอบ

 

เปิดคลิป! "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นหลักฐาน "แก๊งพนันออนไลน์-สแกมเมอร์" ให้ "โรม" ตรวจสอบ

 

การยื่นเรื่องครั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้นำหลักฐานที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับการรับส่วยเว็บพนันออนไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 4 ( PCT4) มามอบให้คณะกรรมาธิการฯ เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ (กมธ.ความมั่นคงฯ) เป็นผู้รับหนังสือด้วยตนเองที่อาคารรัฐสภา

 

 

 

"รังสิมันต์" เผยเห็นข้อมูล "บิ๊กโจ๊ก" ยื่นคร่าวๆแล้ว พบเส้นเงินเข้าบัญชีม้า-บัญชีตรงนายตำรวจใหญ่หลายราย ชี้ มีนักการเมืองเกี่ยวข้องไม่ใช่แค่พรรคกล้าธรรม พรรคเดียว

 

 

ที่อาคารรัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม สส. บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การประชุมกมธ.วันนี้ มีการพิจารณาเรื่องที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ไปกลั่นแกล้งพลตำรวจเอกทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือ"บิ๊กโจ๊ก" อดีตรอง ผบ.ตร.

โดยเอาเรื่องการทุจริตการสอบ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้พลตำรวจเอกสุรเชชษฐ กลับไปเป็นรองผบ.ตร.ไม่ได้ ซึ่งเป็นคนละเรื่องที่มายื่นข้อมูลในวันนี้ และยังเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกับข้อมูลของนายอัจฉริยะ ที่ให้มาก่อนหน้านี้

 

โดยพบว่ามีเส้นทางการเงินไหลไปยังบัญชีต่างๆค่อนข้างเยอะ ไหลไปยังบุคคล หลายบุคคล ถ้าข้อมูลนี้เป็นจริง องค์กรตำรวจถือว่ามีความเน่าเฟะสูงสุด แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรม

เบื้องต้นสัปดาห์หน้าจะนำเรื่องนี้เข้าพิจารณา ซึ่งไม่ได้เกี่ยวพันเฉพาะองค์กรตำรวจแต่ยังมีนักการเมืองที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และยังมีอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงเครือข่ายผู้ที่มีอิทธิพลในประเทศ ซึ่งต้องดูในรายละเอียดและ เรียกเข้ามาชี้แจงในชั้นกรรมาธิการ 

 

 

เมื่อถามถึงหลักฐานเช่นเงินนั้นยังพบว่ามีไหลเข้าไปถึงอดีต ผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ข้อมูลเบื้องต้นจะเห็นชื่อบุคคล เช่นหน่วยpct4 ที่เกี่ยวกับไซเบอร์ อาจจะถูกสงสัยในเรื่องของการเชื่อมโยงเส้นเงินดังกล่าว บางส่วนอาจจะเป็นบัญชีม้าขณะที่บางส่วนอาจจะเข้าบัญชีโดยตรงเลย ซึ่งการเข้าบัญชีตรงแบบนี้ปฏิเสธการเชื่อมโยงได้ยาก 

 

 

“ปกติจะเจอโจรผู้ร้ายที่มีชั้นเชิงหน่อย เป็นสิ่งที่อันนี้อาจจะเรียบง่ายแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถทำงานได้ง่าย ในการสอบข้อมูล ข้อมูลที่ได้มาค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบที่จะสอบต่อ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเชื่อตรงนี้ทันที เราต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” นายรังสิมันต์ กล่าว 

 

 

นายรังสิมันต์ ยังกล่าวด้วยว่า ยังมีนักการเมืองพรรคอื่น ที่นอกเหนือจากพรรคกล้าธรรม ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

 

 

ดูคลิป