svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"นิพิฏฐ์" จวก "อนุทิน" ไร้มรรยาทการเมือง เปิดตัวผู้สมัคร ภท. หน้าที่ทำการ ปชป.

“นิพิฏฐ์” โพสต์​ เตือน​ "อนุทิน"​ ลงพื้นที่ใต้​ "อย่าริทำอีก" หลังสวมชุดกากี​ ขึ้นเวทีมอบนโยบายแฝงหาเสียงกระบี่​ -​ เปิดตัว "บ้านโล่สถาพรพิพิธ​" หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์​ ฝาก "บวรศักดิ์"​ เตือน สิ่งไหนทำได้ หรือสิ่งไหนไม่ควรทำ

3 พฤศจิกายน 2568  นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.ประชาธิปัตย์​  โพสต์ข้อความระบุถึงการลงพื้นที่ของนายอนุทิน​  ชาญวีรกูล ​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​  ว่า

“ผมฟังข่าวนายกรัฐมนตรีไปตรวจราชการที่ จ.กระบี่ แต่งเครื่องแบบสีกากีเรียบร้อย เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการเสร็จก็ขึ้นเวทีหาเสียงให้ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย  ต่อมา วันที่ 2 พ.ย.2568 นายกรัฐมนตรีไปเปิดตัวผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ที่ จ.ตรัง แม้คราวนี้ไปเป็นการส่วนตัว แต่การที่นายกรัฐมนตรีใส่เสื้อพรรคภูมิใจไทย ให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.จังหวัดตรัง แต่ฉากหลัง มีป้ายที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นหราอยู่

"นิพิฏฐ์" จวก "อนุทิน" ไร้มรรยาทการเมือง เปิดตัวผู้สมัคร ภท. หน้าที่ทำการ ปชป.

ทั้ง 2 กรณี มิควรทำ  กรณีแรก ที่จ.กระบี่ ตรวจราชการแต่งเครื่องแบบ "กากี" เสร็จแล้วขึ้นเวทีหาเสียง อาจผิดกฎหมายและผิดจริยธรรมเอาเสียด้วยซ้ำ 

ส่วนกรณีที่ 2 ใส่เสื้อพรรคภูมิใจไทย ในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เป็นการไร้มรรยาททางการเมืองอย่างชัดเจน เรื่องแบบนี้ คนเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรู้ หรือ ควรรู้ 

จังหวัดตรัง เป็นที่อยู่ของอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย, อดีตประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย และอดีตรัฐมนตรีเกือบทุกกระทรวงของประเทศนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี 4 เดือน ควรใช้ความระมัดระวังมากกว่านี้

ผมเขียนแค่นี้แหละครับ เพียงแต่อยากจะบอกนายกรัฐมนตรี ว่าต่อไปให้หัดมีมรรยาททางการเมือง “อย่าริทำ” อีก

ฝากถึง ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย แนะนำใน ครม.หน่อย ว่าสิ่งไหน ครม. ทำได้ สิ่งไหนทำไม่ได้ หรือสิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ ยุคที่การเมือง “ไร้มรรยาท” ผมก็บังอาจไร้มรรยาทกับนายกรัฐมนตรีอย่างนี้แหละครับ


https://www.facebook.com/share/p/17X95F1xi5/