เมื่อถามย้ำว่า การทำประชามติล่วงหน้าทางไปรษณีย์จะเสี่ยงทำให้กลายเป็นโมฆะหรือไม่
นายแสวง กล่าวว่า เรื่องการบริหารจัดการไม่ได้เป็นปัญหา เพียงแต่กฎหมายให้ทำหรือไม่ เช่น การลงทะเบียนทางไปรษณีย์เป็นการลงคะแนนล่วงหน้าหรือไม่ ซึ่งกฎหมายไม่ให้ทำถ้าเป็นการตีความว่าเป็นการลงคะแนนออกเสียงล่วงหน้า แม้ว่าทางธุรการจะจัดการได้ไม่ได้เป็นปัญหา ซึ่งต้องแยกกันระหว่าง การทำประชามติล่วงหน้าทางไปรษณีย์ กับการทำประชามติทางไปรษณีย์เป็นคนละเรื่องกัน
ซึ่งการทำประชามติทางไปรษณีย์สามารถทำได้ตามกฎหมาย หรือหมายถึงการทำประชามติในวันที่กำหนดให้มีการออกเสียงทำประชามติ ไม่ใช่ทำในวันเลือกตั้งล่วงหน้า และยืนยันว่าในการบริหารการรวมคะแนนไม่ได้มีปัญหา อยู่ที่ว่ากฎหมายให้อำนาจทำหรือไม่ ซึ่งต้องดูว่าการทำประชามติล่วงหน้ากฎหมายกำหนดให้ทำหรือไม่ ที่ไม่ใช่การลงคะแนนออกเสียงในวันทำประชามติ
นายแสวง ยังกล่าวต่อว่า การทำประชามติ ที่จะทำพร้อมกับการเลือกตั้งทั่วไปจะเป็นการใช้บัตรเลือกตั้งทั้ง 2 ประเภท การทำประชามตินอกราชอาณาจักรนั้นอาจจะเป็นวิธีอื่น เพราะกฎหมายให้อำนาจกระทรวงการต่างประเทศและสถานทูตในการดำเนินการ ซึ่งปกติในการเลือกสส.ทำอยู่แล้ว ลงคะแนนเลือกตั้งทางไปรษณีย์ด้วยสถานทูตมีบุคลากรน้อยแต่มีประชาชนคนไทยในต่างประเทศจำนวนมากก็สามารถลงคะแนนทางไปรษณีย์ได้อยู่แล้ว
พร้อมกันนี้ นายแสวงยังกล่าวถึงบัตรเลือกตั้งที่มีข้อเสนอให้ใส่ชื่อโลโก้และสีพรรค เพื่อความสะดวกแก่ประชาชน ว่า ข้อเสนอดังกล่าวบัตรเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนบัตรเลือกตั้งแบบแบ่งเขต จะมีข้อมูลผู้สมัครทุกคนอยู่ในหน่วยเลือกตั้งอยู่แล้ว แค่เพียงผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเงยหน้าจากคูหาก็จะเห็นรายชื่อผู้สมัคร