
27 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.09 น. อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาถึงที่ สำนักงาน ป.ป.ส. ย่านดินแดง กทม. ด้วยรถยนต์โรลส์-รอยซ์ สีกรมท่า ทะเบียน ฐฐ 267 กรุงเทพมหานคร
เพื่อมาปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ยาเสพติด อาชญากรรมข้ามชาติ มุมมอง และความท้าทายต่อการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน” ในการประชุมคณะกรรมการติดตาม เร่งรัดการดำเนินงานป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด ครั้งที่ 3/2568
ซึ่งจะมีการบรรยายถึงภาพรวมสถานการณ์ยาเสพติดในประเทศและภูมิภาคอาเซียนพร้อมแนะนำนโยบายและแนวทางในการบูรณาการพี่สามารถปรับใช้กับสังคมไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โดยมีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม น.พ.พรหมินทร์ เลิศสุริยะเดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. และพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและข้าราชการจากทุกภาคส่วนทั้งตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และผู้บริหารฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทยเข้าร่วมงาน ให้การต้อนรับ
เมื่ออดีตนายกทักษิณ ได้ทักทายผู้มสให้การต้อนรับ และเมื่อก้าวเข้าประตูของ สำนักงาน ป.ป.ส. พบกับสื่อมวลชน
อดีตนายกทักษิณ ยกมือทักทาย และพูดทันทีว่า “ยังอยู่ดี กินดี ยังอยู่ดีกินดี ไม่ได้หนีไปไหน”
จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายาม เข้าสอบถามถึงความกังวลเกี่ยวกับการพิจารณาลงโทษแพทย์ตามมติแพทยสภา ของคณะกรรมการเสนอความเห็นสภานายกพิเศษ และถามถึงนัยยะของโยคที่ทักทายว่ายังอยู่ดีกินดี
ซึ่ง อดีตนายกนายทักษิณ พูดสั้นๆต่อเพียงว่า"แก่แล้วนะ 70 กว่าแล้ว ใจเย็นๆ คนแก่แล้วนะเนี่ย” ซึ่งเป็นการพูดด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม"
ก่อนเจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะให้สัมภาษณ์ภายหลัง และพาขึ้นลิฟท์ไปยังห้องรับรองชั้น 4 ทันที ซึ่งเป็นการทักทาย ประมาณ 2นาที
จากนั้น 13.30 น. อดีตนายหทักษิณ ได้ลงมาจากห้องรับรองชั้น 4 และเข้าร่วมการประชุม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุม ก่อนจะเริ่มปาฐากถาพิเศษ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด