นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกพรรคฯ เปิดเผยผลการประชุม สส.พรรคเพื่อไทยประจำสัปดาห์ ถึงการเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ขณะนี้ ทางพรรคเพื่อไทย ได้เรียกคณะทำงาน และแบ่งทีมทำงาน ทั้งการเตรียมข้อมูล ดูแลข้อบังคับต่าง ๆ รวมทั้งนโยบายพรรค ได้เชิญทุกกลุ่มมานั่งพูดคุยกัน และยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย มีความพร้อมเกิน 100% ที่จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ในการชี้แจงการอภิปราย พร้อมยังกังวลว่า กรณีที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ทำหนังสือไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อคัดค้านการแก้ไขญัตติที่ระบุถึงชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนนอก ออกจากญัตติ โดยขอเรียกร้องให้พรรคฝ่ายค้าน ได้รีบพูดคุย และแก้ปัญหาญัตติต่าง ๆ และพรรคเพื่อไทย พร้อมที่เป็นจะองค์ประชุมในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดวัน และเวลาเรียบร้อยแล้ว ในช่วงวันที่ 24 มีนาคมนี้ แต่หากฝ่ายค้าน ยังปล่อยเวลาเนิ่นนานไป ซึ่งแน่นอนว่า ขณะนี้ ใกล้ปิดสมัยประชุมแล้วในวันที่ 10 เมษายน จึงเหลือเวลาอีกไม่นาน ถ้าปล่อยยืดยาวไป จะไม่เป็นผลดีต่อพรรคประชาชนเอง และย้ำว่า พรรคเพื่อไทยมีความพร้อม และพรรคพอจะทราบแล้วว่า สส.พรรคประชาชน ใครจะอภิปรายเรื่องอะไร ซึ่งพรรคมีข้อมูล
ส่วนของพรรคพลังประชารัฐนั้น นายดนุพร ระบุว่า พรรคเพื่อไทยยินดี ที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ จะลุกขึ้นอภิปราย และพรรคยินดีต้อนรับพลเอกประวิตร เข้าสู่สภาอีกครั้งหนึ่ง และจากสายข่าวของพรรคเพื่อไทย ในพรรคพลังประชารัฐ ทราบแล้วว่า พลเอกประวิตร จะอภิปรายเรื่องอะไร เพราะมีผู้ส่งข้อมูลให้ และพรรคเพื่อไทย ก็จะเตรียมข้อมูลเหล่านี้ไว้ตอบหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และหากพลเอกประวิตร มาอภิปราย สส.พรรคเพื่อไทย จะไปพูดคุยกับฝ่ายเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่า ขออย่าเปิดแอร์เย็น เพราะเกรงว่า พลเอกประวิตร จะหลับเสียก่อน
นายดนุพร ยังยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ไม่ขอข้าวก่ายกรณีการถอนชื่อนายทักษิณออกจากญัตติของฝ่ายค้าน และเชื่อว่า ประชาชนจะทราบว่า เป็นเกมการเมืองหรือไม่ แต่พรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมข้อมูล และพร้อมสนับสนุนนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี และไม่อยากให้ประชาชน หรือฝ่ายค้านเสียโอกาส เพราะหลายคำถามของพรรคประชาชน เชื่อว่า เป็นคำถามที่ประชาชนอยากทราบ และเมื่อมีคำถามมาก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาล ที่จะตอบคำถามฝ่ายค้าน รวมถึงประชาชน