"กลาโหม" ขอช่วยกันประณามกลุ่มก่อเหตุความไม่สงบ"ชายแดนใต้"
09 มี.ค. 2568 | thamsathit_pol

"กลาโหม" ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย จากเหตุความไม่สงบชายแดนใต้ และขอช่วยกันประณามกลุ่มก่อเหตุ พร้อมสั่งคุมเข้มพื้นที่ป้องกันเหตุซ้ำ
การเมือง
09 มี.ค. 2568 | thamsathit_pol

"กลาโหม" ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย จากเหตุความไม่สงบชายแดนใต้ และขอช่วยกันประณามกลุ่มก่อเหตุ พร้อมสั่งคุมเข้มพื้นที่ป้องกันเหตุซ้ำ
9 มีนาคม 2568 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อค่ำวานนี้
โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการลอบยิงและลอบวางระเบิดหลายจุดใน จ.นราธิวาส และปัตตานี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย และได้รับบาดเจ็บ 13 ราย
ขณะเดียวกัน เดือนรอมฎอน ปี 2568 (ฮิจเราะห์ศักราช 1446) ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการถือศีลอดของพี่น้องชาวมุสลิม ได้เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. 68 ตามประกาศของสำนักจุฬาราชมนตรี โดยเดือนรอมฎอนถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ชาวมุสลิมทั่วโลกปฏิบัติศาสนกิจ รักษาศีลอด และทำความดี
"การก่อเหตุรุนแรงในช่วงเดือนศักดิ์สิทธิ์นี้ ถือเป็นการกระทำที่ขัดต่อหลักศาสนา และสร้างความสูญเสียอย่างร้ายแรง กระทรวงกลาโหมขอให้ประชาชนทุกคนได้ร่วมประณามการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และขอยืนยันว่าจะดำเนินมาตรการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อปกป้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้"
พร้อมขอให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ร่วมมือกันสร้างสันติสุขและความมั่นคงในพื้นที่ อีกทั้งให้ความมั่นใจว่าหน่วยงานด้านความมั่นคงจะดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชน และจะทำให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด