ส่วนท่าทีลุงเหมือนจะง้อหรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ตอบว่า ตอนนี้ ชาวบ้านเดือดร้อนมากกว่าที่จะไปใส่ใจเรื่องบางเรื่อง กรณีที่พรรคเพื่อไทยให้เวลาไม่นานให้เคลียร์ให้จบนั้น มองว่า ก็เป็นเรื่องของพรรคไป ตนเองไม่อยากจะพูดเพราะพูดไปหมดแล้ว
ส่วนการเสนอชื่อ ถ้าไม่ผ่านพรรคทำได้หรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า "ไม่ได้มั้ง" ส่วนจะต้องเป็นหัวหน้าพรรคเสนอหรือไม่ มองว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น ตนเองไม่มั่นตเองดูข้อบังคับของพรรค พร้อมยืนยันว่า ตนเองไม่เคยเสนอ ไม่เคยทำ ไม่เคยเสนอใคร อาจจะเข้าใจผิด อย่าเข้าใจว่าตนเองเสนอใคร
เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่า ร้อยเอกธรรมนัสเสนอไป 3 รายชื่อ ครม.นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ยิ้มและตอบว่า “ผมไม่เคยส่งชื่อใคร” ที่ผ่านมาเป็นพรรคส่ง
ส่วนจะให้โอกาสพรรคเป็นคนส่งชื่อหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ตอบว่า “บอกแล้วว่าเราไม่ยุ่งกับธุรกรรมของพรรค เราพูดไปแล้วต้องรักษาคำพูดตัวเอง ไม่ใช่พูดไปแล้วอะไร ที่เป็นประโยชน์กับตัวเองแล้วกลับคำ ไม่ใช่ธรรมนัส”
ส่วนที่พรรคออกแถลงการณ์ว่ามี 40สส.มองย่างไรนั้น ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า คนเราใครจะพูดก็พูดได้ ส่วนความเป็นจริงคืออะไรก็อีกเรื่อง พร้อมย้ำว่า “ผมยืนยันว่าผมไม่ได้ส่งชื่อใคร ไม่ได้เสียมารยาท หลายคนเข้าใจว่าผมไปแย่งซีนหรือแย่งอำนาจของหัวหน้าพรรค ผมเป็นคนมีมารยาทยืนยันไม่ได้ส่งชื่อใคร”