ส่วนในต่างประเทศ การทำธุรกิจของคุณทักษิณ ก็ไม่ดีนัก ศัตรูก็เพิ่มมากขึ้นมาเรื่อยๆ ถึงขนาดมีกลุ่มก่อการร้ายชาวอาหรับกลุ่มเล็กๆออกมาขู่คุณทักษิณ เรื่องความรุนแรงที่ 3 จชต.(จังหวัดชายแดนใต้) ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้ เคยเห็นหน้าคุณทักษิณมาก่อนหรือเปล่า
แต่ก็ชี้ได้ว่า การอยู่ในต่างประเทศท่ามกลาง รปภ.ต่างชาตินั้น ไม่น่าจะปลอดภัยตลอดไป คุณทักษิณ จึงอยากกลับมาอยู่ในไทย ซึ่งน่าจะปลอดภัยมากกว่า และการทำมาหากินก็สะดวก เพราะกฎหมายไทยนั้นก็ "ดูเหมือน" จะซื้อได้ไม่ยากนัก
ดังนั้นคุณทักษิณจึงกลับมาอยู่ในไทย ภายใต้การยอมรับผิด ผ่านการประกาศในราชกิจจานุเบกษา แต่ในข้อเท็จจริงคุณทักษิณ ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองเป็นนักโทษ ประพฤติตนเป็นเทวดาอยู่ชั้น 14 ร.พ.ตำรวจ ที่ดูเสมือนว่า จะอยู่เหนือกว่า รมต. หรือ นายกฯ อีกด้วย