สุดท้ายตนอยากเสนอว่ากฎหมายก็ดี ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งก็ดี ผู้มีสิทธิ์สมัครรับเลือกตั้งก็ดี ต้องช่วยกันคิดว่า ประชานิยม ที่เป็นเรื่องของการลด แลก แจก แถม ก่อให้เกิดผลเสียอย่างไร ประชานิยมที่เป็นลักษณะประชารัฐคือ ผ่านการมีส่วนร่วมจากทุกฝ่าย ก่อนกำหนดเป็นนโยบายต่างหาก ที่ควรได้รับการพิจารณาอย่างชัดเจน
“ฝากทุกคนช่วยกันคิด เราอยู่ในวงการเมือง ให้คุณค่าทางการเมืองถ้าการเมืองบิดเบี้ยว มีการทุจริต มีการลด แลก แจก แถม ก็จะไม่มีทางพัฒนาการเมืองไปได้ ก็จะอยู่ในวงจรอุบาทไปเรื่อยๆ” นายเจด็จ กล่าว
ขณะที่การสัมมนาที่มี นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา, นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล ผู้อำนวยการศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นายเจษฏ์ โทณะวณิก ประธานคณะนิติศาสตร์วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย, นายสิทธิพล วิบูลย์ธนากุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เข้าร่วมสัมมนา
มีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ กังวลกับการขับเคลื่อน โครงการแจกเงินดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท เนื่องจาก ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องที่มาที่ไปของเงิน และแนวทางการแจกเงิน รวมทั้งการใช้งบประมาณ กว่า 560,000 ล้านบาท เทียบได้กับ การใช้งบลงทุนของ 1 ปีงบประมาณ ทำให้ต้องพักโครงการอื่นๆ จะมีความคุ้มค่าและความเสี่ยงหรือไม่หากการกระตุ้นเศรษฐกิจไม่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งการกระตุ้นผ่านการบริโภคมีแนวโน้มการเติบโตน้อย และหากมีการกู้เงินจะเป็นภาระต้นทุนการประกอบอาชีพของประชาชนในอนาคตอีกด้วย