"มนพร" ประกาศสุดตัวหนุน "อุ๊งอิ๊งค์" นั่งหัวหน้าเพื่อไทยคนใหม่
30 ก.ย. 2566 | chairat_pat

"มนพร เจริญศรี" ประกาศหนุน "แพทองธาร ชินวัตร" ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนต่อไป ชี้เที่ยวบินสูงเข้าใจบริบทการเมืองดี เพราะอยู่ในช่วงวัยคนหนุ่มสาว
การเมือง
30 ก.ย. 2566 | chairat_pat

"มนพร เจริญศรี" ประกาศหนุน "แพทองธาร ชินวัตร" ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนต่อไป ชี้เที่ยวบินสูงเข้าใจบริบทการเมืองดี เพราะอยู่ในช่วงวัยคนหนุ่มสาว
30 กันยายน 2566 "นางมนพร เจริญศรี" สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย และรมช.คมนาคม เปิดเผยว่า คุณสมบัติบุคคลที่จะมาเป็นหน้าพรรคเพื่อไทยคนถัดไปนั้น เนื่องจากพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคของคน 3 รุ่น ที่ประกอบด้วย รุ่นสูงวัย รุ่นวัยกลางคน และรุ่นวัยหนุ่มสาว ซึ่งรู้ว่าการเมืองในวันนี้ (30ก.ย.) เป็นของวัยหนุ่มสาว ที่จะต้องมาสร้างความหวัง สร้างโอกาสให้กับประชาชน
"เรายอมรับว่าความนิยมในพรรคเพื่อไทย เป็นความศรัทธาที่มาจาก นายทักษิณ ชิตวัตร อดีตนายกฯ ที่ทุ่มเทสร้างพรรคตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พลังประชาชน และมาจนถึงพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธไม่ได้ว่านายทักษิณ คือ แกนกลางที่ยึดเหนี่ยวการเมืองของคนทุกรุ่นเข้ามา ฉะนั้น อยากให้หัวหน้าพรรคหรือผู้บริหารพรรคเป็นของคน 3 วัย ที่ผสมผสานกัน" นางมนพร กล่าว
อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวสนับสนุนโดยอยากให้ "น.ส.แพทองธาร ชินวัตร" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ มานำพรรค เพราะ น.ส.แพทองธาร เป็นขวัญใจคนรุ่นใหม่ มีความคิด ความอ่าน และน.ส.แพทองธาร ได้ซึมซับบริบทการเมืองมาตั้งแต่เด็กๆ ผ่านร้อน ผ่านหนาว ทางการเมืองมา รวมถึงเข้าใจทุกมิติของการเมือง สิ่งต่างๆเหล่านี้จะทำให้ น.ส.แพทองธาร แข็งแกร่ง
นางมนพร กล่าวอีกว่า ตอนที่ตนลงพื้นที่มีชาวบ้านถามว่าทำไม น.ส.แพทองธาร ถึงไม่มีตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตนจึงบอกว่า น.ส.แพทองธาร ทำงานที่พรรค ชาวบ้านจึงตอบกลับมาว่า อยากให้น.ส.แพทองธารเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และกลับมาเยี่ยมที่ภาคอีสานอีก ฉะนั้น ตนต้องนำเรื่องที่ชาวบ้านบอกกับตน ไปบอกน.ส.แพทองธาร
"เชื่อว่าคุณอุ๊งอิ๊งค์ ผ่านร้อนผ่านหนาวมา ซึมซับการเมืองมาทุกมิติ และสามารถนำพาการเมืองใหม่ ให้โอกาสกับคนรุ่นใหม่ และเข้าใจการทำงานในสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว" นางมนพร กล่าว