"ไผ่-ธรรมนัส" บอก "บิ๊กป้อม" ยังไม่ลาออกสส. ยันไม่น้อยใจตำแหน่งในครม.
01 ก.ย. 2566 | thanita_boo

"ไผ่ ลิกค์" บอก "พล.อ.ประวิตร" ยังไม่ลาออกสส. ขอรอความชัดเจนจากเจ้าตัว ยันไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง ด้าน"ธรรมนัส" บอกยังไม่เจอ"บิ๊กป้อม"
การเมือง
01 ก.ย. 2566 | thanita_boo

"ไผ่ ลิกค์" บอก "พล.อ.ประวิตร" ยังไม่ลาออกสส. ขอรอความชัดเจนจากเจ้าตัว ยันไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง ด้าน"ธรรมนัส" บอกยังไม่เจอ"บิ๊กป้อม"
1 กันยายน 2566 นายไผ่ ลิกค์ สส.พรรคพลังประชารัฐ ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมลาออกจากสส. ว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร พร้อมย้ำว่าตอนนี้ยังไม่ลาออก ซึ่งต้องรอฟังจากตัวพล.อ.ประวิตร เองจะชัดเจนกว่า
เมื่อถามว่าเสียดายหรือไม่ที่พล.อ.ประวิตร จะสละเก้าอี้สส.บัญชีรายชื่อ นายไผ่ ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่เกิดขึ้น วันนี้เรามาโฟกัสเรื่องการทำงานดีกว่า สิ่งที่ดีที่สุดคือการร่วมงานกัน วันนี้ไม่มีสีเสื้อ เราทำงานไปข้างหน้าอย่างเต็มที่
ส่วนมีสัญญาณมาก่อนหรือไม่ว่าพล.อ.ประวิตร จะลาออก นายไผ่ ระบุว่า ถ้าท่านจะลาออกคงเพราะอยากให้คนข้างหลัง ขึ้นมาทำงานมากกว่า พร้อมย้ำว่า ไม่มีอะไรหรอก และยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐยังมีกำลังใจดีมากๆรักกัน ข่าวที่ออกมาว่ามีการแย่งกัน ยืนยันว่าไม่มีทั้งสิ้น วันนี้เรามีอยู่ 40 เสียง ต้องพยายามทำให้ครั้งหน้ามีมากขึ้นให้ได้ รักกันมากกว่าเดิมเป็นพลังประชารัฐยุคใหม่
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประวิตร งอนที่ไม่ได้ตำแหน่ง นายไผ่ ยืนยันว่า ไม่มี เมื่อถามว่า หัวเรือใหญ่ไม่อยู่แบบนี้พลังประชารัฐจะสั่นคลอนหรือไม่ นายไผ่ ยืนยันว่า ไม่สั่นคลอน แข็งแรงเหมือนเดิม
ส่วนกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เคยบอกว่าจะชวนพล.อ.ประวิตรมารับประทานอาหารร่วมกัน ตนก็เห็นจากข่าว แต่มองว่าเป็นเรื่องที่ดี วันนี้ก็เห็นชัดเจนว่าทำงานกันประสานทุกภาคส่วน ไม่มีการแบ่งแยกพรรค พร้อมกล่าวทีเล่นทีจริงว่า แม้ตนจะใส่เสื้อพรรคมาก็ตาม
ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลาออกจากการเป็นสส.บัญชีรายชื่อ บอกเพียงสั้นๆ ว่า “ยังไม่ได้เจอท่าน”