svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ดร.เชษฐา" เชื่อ "เพื่อไทย" แต่ง "ภูมิใจไทย" เขี่ย "พลังประชารัฐ" ลดกระแสต้าน

"ดร.เชษฐา" เชื่อ "เพื่อไทย" แต่ง "ภูมิใจไทย" เขี่ย "พลังประชารัฐ" ลดกระแสต้าน ระบุ "ศัตรูของเพื่อน คือ มิตร" ใครคิดเช่นนี้ได้ น่าจะบรรลุธรรมขั้นปรมัตถ์

23 กรกฎาคม 2566 ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ที่ผ่านมาเคยได้ยินแต่ว่า “เพื่อนกับเพื่อนคือ มิตร” “ศัตรูของเพื่อน คือ ศัตรู” แต่.. “ศัตรูของเพื่อน คือ มิตร” นี่ซิ การเมืองไทยชั่วโมงนี้ น่าสนใจจริง ๆใครคิดเช่นนี้ได้ น่าจะบรรลุธรรมขั้นปรมัตถ์

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น

นอกจากนี้ยังโพสต์ด้วยว่า โมเดลเพื่อไทยเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล (รบ.) เสนอชื่อ “เศรษฐา” เป็นนายกฯ ดึงพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วม ไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ลดกระแสต่อต้านจากสังคม

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น

การโหวตนายกฯ คนที่ 30 เป็นเส้นทางที่เลือกแล้ว ปิดสวิตซ์ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” มติรัฐสภานำไปสู่ล็อก 5 ชั้น เป็นบรรทัดฐานใหม่หากไม่แก้ รธน.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

23 กรกฎาคม 2566

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น