svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“ชัยวุฒิ”ควง “นพวรรณ” ปราศรัย พปชร.ขออาสาพัฒนาประเทศ

10 พฤษภาคม 2566

“ชัยวุฒิ” ควง “ภญ.นพวรรณ” ปราศรัยตลาดคู้บอน อ้อน“เลือกคนทำงานจริง ไม่ทิ้งพื้นที่” พลังประชารัฐขออาสาพัฒนาประเทศ

10 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำวานนี้(9พ.ค.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียงย่อย บริเวณตลาดนัด คู้บอน27 เขตบางเขน นำโดยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  ลงพื้นที่ร่วมกับภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เบอร์12 เขตเลือกตั้งที่ 12 เขตสายไหม (เฉพาะแขวงออเงิน) เขตบางเขน (เฉพาะแขวงท่าแร้ง) เขตลาดพร้าว (เฉพาะแขวงจรเข้บัว) 

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การเลือก ส.ส. สำคัญ อันดับแรกต้องเลือกดีเข้ามาทำงาน เข้ามาเป็นตัวแทนเป็นปากเป็นเสียง คอยช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ถ้าเราเลือกคนที่พึ่งไม่ได้ คนที่เราไม่รู้จัก แบบนี้จะมาเป็นตัวแทนเราได้อย่างไร  พวกใจไม่ถึง พึ่งยาก หาตัวลำบากแต่อยากเป็น คนแบบนี้เราไม่ควรเลือก เราต้องเลือกคนทำงาน มีอะไรคิดไม่ออกบอกนพวรรณ ซึ่งภญ.นพวรรณมีความมุ่งมั่น อาสาเข้ามาทำการเมือง เพื่อเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชน 

“ชัยวุฒิ”ควง “นพวรรณ” ปราศรัย พปชร.ขออาสาพัฒนาประเทศ

ด้านนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมา 4 ปี มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค เป็นคนประสานทุกคน รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในทุกกลุ่ม โดยพล.อ.ประวิตร จะเป็นคนประสานงานให้ แก้ปัญหาให้ในทุก ๆ เรื่อง เพื่อช่วยประชาชน และทำให้รัฐบาลอยู่มาได้ 4 ปี เพราะพล.อ.ประวิตร คอยประสานคอยดูแลทุกคน ทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ วันนี้พรรคพลังประชารัฐจะเดินหน้าต่อเพื่อแก้ไขปัญหา ดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน เราต้องให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า นโยบายต่าง ๆ ที่พรรคออกมานั้น มาจากพรรคเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนเนื่องจากหลังจากโควิด เศรษฐกิจประสบปัญหา แต่วันนี้เราแก้ปัญหานั้นได้แล้ว ทำให้มีการเปิดประเทศนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเมืองไทย ใครก็อยากมาอยู่เมืองไทย อยากมาเที่ยวเมืองไทย แม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านก็ยังต้องการเข้ามาทำงานที่ประเทศไทย แสดงว่าเศรษฐกิจเราดี ดังนั้นเราต้องรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสงบสุข ความปลอดภัย

วันนี้ปัญหาใหญ่คือ ค่าครองชีพ  ค่าเชื้อเพลิงสูงขึ้น ไม่ว่าจะน้ำมันเบนซิน ดีเซล ค่าแก๊ส ค่าไฟฟ้า ถือว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน พรรคพลังประชารัฐจึงมีนโยบายเร่งด่วนต้องลดค่าครองชีพ ค่าไฟฟ้า ค่าแก๊ส ให้กับพี่น้องประชาชน ด้วยการปรับโครงสร้างลดราคาภาษี ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายของพี่น้องประชาชนทำให้มีเงินเหลือในกระเป๋ามากขึ้น โดยลดค่าแก๊สเหลือ 250 บาทต่อถัง ค่าไฟฟ้าเหลือ 2.50 บาทต่อหน่วย ซึ่งมีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน นโยบายเป็นเรื่องสำคัญ

“ชัยวุฒิ”ควง “นพวรรณ” ปราศรัย พปชร.ขออาสาพัฒนาประเทศ

นอกจากความสงบสุข ไม่ขัดแย้งกับใครเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้า เราต้องช่วยประชาชน อย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มเปราะบาง และที่สำคัญเมื่อดูนโยบายต้องดูเปรียบเทียบกับพรรคอื่นด้วย

วันนี้แม้ความจริงจะมีหนึ่งเดียว แต่ความเชื่อของแต่ละคนนั้นไม่ตรงกัน จึงทำให้คุยกันไม่รู้เรื่อง ดังนั้นเราต้องทำให้คนเห็นความจริงหนึ่งเดียวให้ตรงกัน เราจึงต้องประสานกัน คุยกัน พล.อ.ประวิตร ได้พูดมาตลอดว่า “เราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง” คำนี้ไม่ใช่วาทกรรมแต่สิ่งนี้เป็นหลักการสูงสุดที่จะทำให้ประเทศไทยไปต่อได้ คิดต่างกันได้แต่คนไทยต้องรักกัน ทำงานด้วยกันได้ ไม่มีอคติต่อกัน อะไรที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ปัญหาหาต่าง ๆ ของทุกฝ่าย ทุกกลุ่ม เราต้องมาตกลงกันแล้วร่วมกันแก้ไขให้ทุกคนพึงพอใจเดินหน้าให้ได้ นี่คืออุดมการณ์ของการก้าวข้ามความขัดแย้ง 

สุดท้ายถ้าพล.อ.ประวิตร ได้เป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากทำเรื่องก้าวข้ามความขัดแย้งได้แล้ว ยังทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้อีกด้วย สิ่งที่สำคัญคือ นโยบายทุกอย่างที่จะช่วยประชาชนจะทำได้จริงแน่นอน ฝากทุกคนเลือกเบอร์ 37 และเลือกภญ.นพวรรณ เบอร์ 12 เพื่อให้ประเทศเจริญก้าวหน้า ให้ประเทศนี้เป็นบ้านที่น่าอยู่ของคนไทยทุกคน ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยน ประเทศเปลี่ยนแล้วจะอยู่กันได้หรือไม่ ซึ่งตรงนี้ประเทศไทยผ่านมาแล้ว พล.อ.ประวิตร มีความตั้งใจจะทำบ้านเมืองให้ดี จะทำทุกอย่างเพื่อประชาชน เพื่อให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า อำนาจอยู่ในมือทุกคน ฝากทุกคนเลือกพรรคพลังประชารัฐเบอร์ 37 และฝากคนทำงานอย่าง ภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น เบอร์ 12 มีความมุ่งมั่นตั้งใจเข้า ให้มาดูแลพี่น้องประชาชน

“ชัยวุฒิ”ควง “นพวรรณ” ปราศรัย พปชร.ขออาสาพัฒนาประเทศ ด้านภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เบอร์12 เขต12 ขึ้นเวทีปราศรัย ชูนโยบาย 3 4 5 6 7 8 สำหรับผู้สูงอายุ อายุ 60 ปี รับ  3,000 บาท , อายุ 70 ปี รับ 4,000 บาท , อายุ 80 ปี รับ 6,000 บาท ลดค่าไฟฟ้าทันทีเหลือ 2.50 บาทต่อหน่วย ลดค่าแก๊สเหลือถังละ 250 บาท ราคาน้ำมันเบนซินลดลิตรละ 18 บาท  รวมถึงการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องในพื้นที่มาตลอด 4 ปี พี่น้องคงเห็นผลงานของเรามาตลอด ขอให้ประชาชนเลือกคนทำงานจริง ทำงานทุกวัน ไม่ทิ้งพี่น้อง ฝากเบอร์ 12 ไว้ในอ้อมในพี่น้องเขตสายไหม(เฉพาะแขวงออเงิน) เขตบางเขน (เฉพาะแขวงท่าแร้ง) เขตลาดพร้าว (เฉพาะแขวงจรเข้บัว) อยากจะเลือกความสงบ ก้าวข้ามความขัดแย้ง ดูแลพี่น้องประชาชนต้องเลือกเบอร์ 37 พลังประชารัฐ 

ปิดท้ายด้วยวีทีอาร์พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาฝากพรรคพลังประชารัฐกับพี่น้องประชาชน เลือกเบอร์ 37 และภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น เบอร์ 12 

“ชัยวุฒิ”ควง “นพวรรณ” ปราศรัย พปชร.ขออาสาพัฒนาประเทศ