8 พฤษภาคม 2566 ( วานนี้ 7 พ.ค. 66 ) พรรคก้าวไกลเปิดปราศรัยที่สวนประตูเมือง (สวนเรืองแสง) จ.ขอนแก่น ปิยบุตร แสงกนกกุล และธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกลขึ้นปราศรัยหาเสียงให้พรรคก้าวไกล
โดยปิยบุตร กล่าวว่า ถ้าไม่อยากให้ปัญหาในประเทศไทยเป็นแบบที่เคยเป็นมาในอดีตต้องเลือกพรรคก้าวไกลที่มีความสดใหม่และกล้าหาญ พอแล้วกับรัฐมนตรีหน้าเดิมๆ ที่ย้ายพรรคไปมา นโยบายพรรคก้าวไกลเท่านั้นที่จะผ่าตัดใหญ่ประเทศไทย พร้อมยกตัวอย่างนโยบายสวัสดิการที่จะรองรับชีวิตคนไทยทุกคนตั้งแต่เกิดจนตาย ไม่เหมือนนโยบายเติมเงินที่เมื่อใช้เงินหมดก็กลับไปจนเหมือนเดิม
ในช่วงหนึ่ง ปิยบุตร กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่แค่เปลี่ยนรัฐบาลเท่านั้น แต่ต้องเปลี่ยนประเทศไทยด้วย ซึ่งพรรคก้าวไกลวันนี้มีความพร้อม เพราะได้ไปรับฟังปัญหาของประชาชนทั่วประเทศ กลั่นออกมาเป็นนโยบาย 300 เรื่อง เป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวที่กล้าหาญประกาศนโยบายมากขนาดนี้
พร้อมทำงานให้กับประชาชนทุกคน ทุกประเด็นปัญหา และพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กล้าประกาศต่อประชาชนว่าภายใน 100 วันแรก ภายใน 1 ปี และภายใน 1 สมัย โรดแมปรัฐบาลก้าวไกลจะทำอะไรบ้าง รวมถึงกล้าประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนว่า ถ้ามีประยุทธ์ ประวิตร พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างชาติ ก็ไม่มีก้าวไกล แต่ถ้าอยากได้พรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล ประชาชนก็ต้องเลือกพรรคก้าวไกลให้ถล่มทลาย