svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“เพื่อไทย” ปราศรัยนครพนม “เศรษฐา” ชูนโยบายเติมเงินดิจิทัล พักหนี้ 3 ปี

01 พฤษภาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“พรรคเพื่อไทย” ปราศรัยใหญ่ที่นครพนม “เศรษฐา” ย้ำชัดๆ ต้องไม่แบ่งคะแนนให้ภูมิใจไทย ไม่เช่นนั้นประยุทธ์มาแน่ พร้อมชูประเป๋าดิจิทัลเงินหมื่น ได้ใช้ถ้วนหน้าพร้อมพักหนี้ 3 ปีทันที ถ้าเป็นรัฐบาล

“พรรคเพื่อไทย” เปิดเวทีปราศรัย คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน ที่โรงเรียนนครพนมวิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม นำโดย “นายเศรษฐา ทวีสิน” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย , “นายพานทองแท้ ชินวัตร” ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย , “นายจักรพงษ์ แสงมณี” กรรมการบริหารพรรค , “นายจาตุรนต์ ฉายแสง” คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย

“นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” , ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย , “นายอดิศร เพียงเกษ” ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย , “นางสาวขัตติยา สวัสดิผล” ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ “นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย

พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย “นายภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์” ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต1 เบอร์ 6 , “นางมนพร เจริญศรี” ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต 2 เบอร์ 2 , “นายไพจิต ศรีวรขาน” ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต 3 เบอร์ 2 , และ “นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ” ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต4 เบอร์ 1

โดยมีประชาชนในอำเภอเมือง และอำเภอใกล้เคียงร่วมฟังปราศรัยอย่างคึกคักกว่า 3 หมื่นคน โดยมีประชาชนจำนวนมากถือดอกไม้ พวงมาลัย บ้างก็ชูป้ายกระดาษเขียนด้วยลายมือว่า “มาด้วยใจ เพื่อไทยเต็มร้อย หมายเลข 29” มารอชูต้อนรับ “นายเศรษฐา” และคณะของพรรคเพื่อไทย  

“เพื่อไทย” ปราศรัยนครพนม “เศณษฐา” ชูนโยบาลเติมเงินดิจิทัล พักหนี้ 3 ปี

“นายเศรษฐา ทวีสิน” เริ่มต้นปราศรัยว่า พี่น้องคงเห็นชัดเจนแล้วว่าตลอด 8 ปี “รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ไม่สามารถอยู่ได้โดยลำพังต้องอาศัยพรรคร่วมรัฐบาล และพรรคร่วมรัฐบาลอย่าง “พรรคภูมิใจไทย” นี่ ไม่เห็นหัวพี่น้องประชาชน นำกัญชาเสรีมามอมเมาพี่น้อง แล้วพอวันนี้มาเลือกตั้งก็มาบอกพี่น้องประชาชนว่า ส.ส.เขต ให้เลือกภูมิใจไทย ส.ส.พรรค ให้เลือกเพื่อไทย พี่น้องต้องอย่าเชื่อ เพราะไม่อย่างนั้น “พลเอกประยุทธ์” จะกลับมาอีกครั้งแน่นอน เพราะเขามีเสียง ส.ว. 250 คนในมือ

“พรรคเพื่อไทย” มาหาพี่น้องถึงนครพนม เอานโยบายดีๆ มาให้พี่น้อง เช่น กระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาทถึงมือพ่อแม่พี่น้องแน่ ใครบอกทำไม่ได้ เราบอกได้เลย เราทำได้ ส่วนราคาข้าวสมัย “รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ทำราคาไว้สูงให้พี่น้องมีรายได้ดี ถ้า “พรรคเพื่อไทย” กลับมา จะทำให้เท่ากันหรือสูงกว่า เราจะลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้ให้พี่น้อง 3 เท่าใน 4 ปีให้ได้

“นโยบายดีๆ จะเกิดไม่ได้ ถ้าพี่น้องแบ่งใจแยกให้ภูมิใจไทย ตนมาขอร้องให้พี่น้องเลือกพรรคเพื่อไทยเท่านั้น มิเช่นนั้น ประยุทธ์จะกลับมา โห่ไล่ดังๆ ให้ถึงทำเนียบรัฐบาลไปเลย 14 พฤษภาคมนี้ ขอร้องชาวนครพนม เลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ เข้าคูหากาเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน” นายเศรษฐา กล่าว

“เพื่อไทย” ปราศรัยนครพนม “เศณษฐา” ชูนโยบาลเติมเงินดิจิทัล พักหนี้ 3 ปี

“นายจาตุรนต์ ฉายแสง” ปราศรัยกับพี่น้องประชาชนว่า วันนี้ “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” กำลังอกสั่นขวัญแขวนว่า ตัวเองจะได้ถึง 25 เสียงหรือไม่ แต่เราต้องไม่ประมาทเพราะ “พลเอกประยุทธ์” ยังมี 250 เสียงของ ส.ว.อยู่ในมือ ซึ่งนี่คือกติกาโจรที่เอาเปรียบกัน เรากว่าจะได้แต่ละเสียงต้องเดินเหนื่อยแทบตายแต่เขามี 250 เสียงรอตั้งรัฐบาล

ดังนั้น นครพนม เคยเลือกตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนยกจังหวัดมาแล้ว วันนี้มาขอแรงอีกครั้ง ขอให้เลือกเพื่อไทยยกจังหวัดนครพนม เพื่อจะได้ร่วมกันเปลี่ยนรัฐบาลร่วมกับพี่น้องอื่นทั่วประเทศ

“ราคาข้าวพี่น้องเคยดีที่สุดในสมัยรัฐบาลเพื่อไทย ยาเสพติดเราปราบจนหมดหมู่บ้าน โดยเฉพาะ ส.ส.มนพร เจริญศรี ปราศรัยในสภาทุกครั้งตรวจสอบยาเสพติดอย่างเข้มข้น เราต้องเลือก ส.ส.นักสู้แบบนี้เข้าไปทำงานปราบยาเสพติดให้หมดไป ขอแรงนครพนมเลือกเพื่อไทยยกจังหวัดอีกครั้ง ให้แลนด์สไลด์ยกจังหวัดเพื่อตั้งรัฐบาลเพื่อไทยให้ได้” นายจาตุรนต์ กล่าว

“เพื่อไทย” ปราศรัยนครพนม “เศณษฐา” ชูนโยบาลเติมเงินดิจิทัล พักหนี้ 3 ปี

“นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ปราศรัยปิดท้ายเวทีว่า แผ่นดินอีสานนี้เป็นแผ่นดินที่มีนักสู้ลูกอีสานเป็นจำนวนมาก เคยมีอดีต ส.ส. อดีตรัฐมนตรีสู้กับเผด็จการจนถูกฆ่าตายก็มาก แต่เขาเหล่านั้นเช่น “ครูครอง จันดาวงศ์” ผู้ไม่ยอมจำนน ประกาศวาทะอันลือลั่นต่อหน้าเผด็จการก่อนเดินเข้าหลักประหารว่า “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” จนเป็นเกียรติยศจนถึงทุกวันนี้

ชาวนครพนมก็เช่นกัน เคยต่อสู้และร่วมเจ็บปวดกับความสูญเสียบนแผ่นดินอีสาน ดังนั้นเราต้องสืบทอดเจตนารมณ์ ไม่เอาเผด็จการ ลูกหลานนครพนมต้องไม่เลือกเผด็จการกลับเข้ามาเป็นรัฐบาลอีกในรอบนี้

“เราให้โอกาสประยุทธ์ ไม่ได้อีกแล้ว เราแบ่งคะแนนให้ใครไม่ได้อีกไม่ว่าจะครูแก้วครูขวดครูขันอะไร นี่แผ่นดินประชาธิปไตยที่พี่น้องจะเลือกทางเดินและอนาคตของตัวเอง เลือกตั้งครั้งนี้ต้องไม่แบ่งใจให้ใคร ถ้าคะแนนแตกปลายไม่มีใครชนะ ประยุทธ์จะกลับมาแน่ เราให้โอกาสประยุทธ์ไม่ได้อีก เราต้องเลือกเพื่อไทยเพื่ออนาคตที่ดีกว่า” นายณัฐวุฒิ กล่าว

“เพื่อไทย” ปราศรัยนครพนม “เศณษฐา” ชูนโยบาลเติมเงินดิจิทัล พักหนี้ 3 ปี

logoline