“เข้าโค้งสุดท้ายแล้วพรรคชาติพัฒนากล้ามีไม้เด็ด วันที่ 28 เม.ย. นี้ จะปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา งานดี มีเงิน ของไม่แพง ลดค่าไฟฟ้า น้ำมันเชื้อเพลิง เป็นนโยบายโดนใจ ต้องทำให้ดีที่สุด เราจะชนะเลือกตั้ง ผู้สมัครต้องขยันเดินเคาะประตูบ้าน ปราศรัยย่อย เรามั่นใจ นโยบายพรรคชาติพัฒนากล้าอยู่ในใจชาวโคราช” นายสุวัจน์ กล่าว
จากนั้น นายสุวัจน์ พร้อมคณะเดินทางไปปราศรัยย่อยกับประชาชนในเขตเทศบาลนครราชสีมา ที่โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา โดยนายสุวัจน์ นำเสนอนโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้า ระบุว่า
“งานดี มีเงิน ของไม่แพง” โดยเฉพาะจ.นครราชสีมา มีนโยบาย “โคราชโนมิกส์” ซึ่งเป็นนโยบายเฉพาะในการพัฒนาโคราชและภาคอีสาน เอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมา ประกอบด้วยนโยบาย 5 ด้าน คือ
1.นโยบายการสร้างภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของโคราช
2.นโยบายการสร้างระบบคมนาคมที่เข้มแข็งและทันสมัย
3.นโยบายการสร้างให้โคราชอีสานเป็นดินแดนแห่งเมืองท่องเที่ยวที่เป็นอินเตอร์
4.นโยบายโคราชอีสานเป็นเมืองผลิตอาหารให้กับโลก
5.นโยบายการแก้ไขปัญหาที่พี่น้องประชาชนประสบมากๆ คือ น้ำท่วม น้ำแล้ง และน้ำประปาไม่เพียงพอ หรือนโยบายโคราชเมืองน้ำไม่ท่วม น้ำไม่แล้ง ประปาเพียงพอ