เนชั่นทีวี

การเมือง

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

11 เม.ย. 2566 | tinakit_rat

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัครส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป" มั่นใจ รทสช. ปักธงได้ เมินโพล "ลุงตู่-พรรค" อันดับ 3 ระบุ นโยบาย บัตรลุงตู่ 1,000 กระแสตอบรับดี ชู ประกันสังคมฟรีแลนซ์-ทหารอาสา ของเด็ดที่ปชช.ไม่ค่อยรู้

11 เมษายน 2566 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นำผู้สมัครสส.กทม. 33 เขต เยือนสื่อในเครือเนชั่นทีวี 22 ในโครงการ Road To Future เลือกตั้ง 66 อนาคตประเทศไทย และได้กล่าวถึงการเลือกตั้งว่าขณะนี้มีความพร้อม 101% สำหรับสนามเลือกตั้งกทม. กระแสตอบรับดีมาก ตนอยู่ในวงการการเมืองกทม.มา 10 กว่าปี ครั้งนี้มั่นใจมาก เพราะกระแส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ ลุงตู่ และพรรค รทสช. ดีวันดีคืน กว่าจะถึงวันที่ 14 พ.ค. มั่นใจจะปักหลักนำชัยชนะมาสู่พรรคได้แน่ 

ส่วนกรณีโพลต่างๆ ที่สำรวจพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคมักอยู่อันดับที่ 3 นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่เชื่อผลโพล กทม. เพราะไม่แม่น เป็นการสำรวจจังหวัดนั้น ตอนนั้น โดยเฉพาะในกทม. อดีตเมื่อปี 2554 สำรวจประชาธิปัตย์แพ้เพื่อไทย แต่พอถึงเวลาเลือกตั้งกลับชนะ ส่วนปี 2562 สำรวจพบว่า พรรคพลังประชารัฐจะมีสส.ไม่ถึง 3 คน อย่างมากสุด 2 คน ปรากฏว่า ได้ส.ส. 13 คน สำหรับ 2566 วันนี้ตัวเลขของพล.อ.ประยุทธ์ และ รทสช. ห่างจาก เพื่อไทยและก้าวไกลเพียง 5-6% เท่านั้น จึงเชื่อว่า วันเลือกตั้ง พลังเงียบจะออกมาพลิกเกมได้

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

ขณะที่ น.ส.รัดเกล้า สุวรรณคีรี หรือ เนเน่ ผู้สมัครเขตบางพลัดและเขตบางกอกน้อย ลูกสาวของ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี กล่าวถึงนโยบายของพรรคที่ประชาชนชื่นชอบอย่างมาก คือ บัตรสวัสดิการพลัส หรือ บัตรลุงตู่ 1,000 , เพิ่มเบี้ยคนชรา 1,000 บาท และ ผู้ถือบัตรยังมีสิทธิกู้ฉุกเฉินในวงเงิน 10,000 บาทต่อคน โดยสามารถนำบัตรนี้ไปเป็นหลักประกัน ซึ่งเป็นนโยบายที่ทำให้ประชาชนไม่เป็นหนี้นอกระบบ

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

นอกจากนี้หากตนได้เป็นส.ส. จะทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด เพราะผู้สมัครของเรา ไม่ใช่ลงพื้นที่เพียงให้ประชาชนรู้จัก แต่เราลงพื้นที่เพื่อที่จะรู้จักทุกคนด้วย ดังนั้นเราเข้าใจปัญหา และความเดือดร้อนประชาชนเปลี่ยนแปลงทุกวัน เราก็จะอัปเดตทุกวันเช่นกัน

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

ด้านนายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ หรือ ลอรี่ ผู้สมัครเขตสวนหลวง-เขตประเวศ เปิดใจว่า อาสามาเป็นผู้สมัครที่รวมไทยสร้างชาติ เพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกของบุคคลธรรมดา ที่จะลุกขึ้นมาทำงานการเมือง แต่จะไม่ประกาศว่า จะเป็นนักการเมือง แต่จะมาเป็นนักพัฒนาบ้านเมืองของเรา โดยเฉพาะเขตสวนหลวง-ประเวศ พื้นที่ที่ตนรับผิดชอบ ปัญหาบ้านเมืองเรามีมากกว่าที่จะมานั่งเล่นเกมการเมือง ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติมีเสน่ห์เชื่อมต่อคนทุกรุ่นได้ดี สำหรับผู้สมัครทั้งหมด เข้ามาทำงานเพื่อประชาชนและไม่ได้มาแบบเล่นๆ พวกเราคิกว่าสทำอย่างไรจะเป็นตัวแทนที่ดีที่สุด

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

“ส่วนสาเหตุทำไมเลือก รทสช. เพราะ เป็นตัวเลือกที่ดีและแข็งแรงที่สุด ไม่สุดโต่งอย่างที่ใครว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่โซเชียลยัดเยียดให้เราเป็น เราทำหน้าที่ของเรา และจะอาสาทำให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้นโยบายนอกจากบัตรสวัสดิการพลัส รทสช.ยังมีทีเด็ด เช่น ประกันสังคมฟรีแลนซ์ ซึ่งเชื่อว่าเหมาะกับคนกรุงเทพฯ เพราะส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้างอิสระหรือบางคนตกงาน รับจ้างวันต่อวัน บัตรนี้สามารถคุ้มครองประกันสุขภาพได้โดยรัฐออกให้ครึ่งหนึ่ง 300-400 บาท ช่วยให้เขาสามารถมีอิสระในชีวิตมากขึ้น และนโยบายทหารอาสา เพิ่มสวัสดิการทหาร ซึ่งเราไม่ได้จะยกเลิกการเกณฑ์ทหาร 100% แต่เพิ่มสวัสดิการมากขึ้น เรียนปริญญาตรีในค่ายทหาร ซึ่งจะทำให้คนกลับมาเกณฑ์ทหารมากขึ้น ดังนั้นจะเหลือทหารที่เกณฑ์ 30% ยกเลิก 70% ถือว่าไปด้วยกันได้

"เอกนัฏ" นำทีม 33 ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เยือน "เนชั่นกรุ๊ป"มั่นใจ รทสช. ปักธงได้

ข่าวล่าสุด