24 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดอบรมสัมมนาเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในแนวปฏิบัติ กฎหมาย กฎระเบียบที่ปรับปรุงเปลี่ยนไปตามห้วงเวลาระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกับสื่อมวลชนและเครือข่าย สนง.กกต. เพื่อเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไป พ.ศ.2566 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่น กรุงเทพ
โดยมี "นายแสวง บุญมี" เลขาธิการ กกต. เป็นประธานในพิธีดังกล่าว พร้อมระบุว่า ความร่วมมือของสื่อมวลชนและเครือข่ายประชาสัมพันธ์เป็นกลไกสำคัญ เพราะการจัดการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรมย่อมเกิดจากการที่ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญ และมีความเชื่อถือในการปฎิบัติงานของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง
ทั้งนี้ การสื่อสารประชาสัมพันธ์จึงจำเป็น เพื่อให้การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องไปสู่ประชาชนทั่วประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้อง รวดเร็ว และสามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้เป็นจำนวนมาก จึงต้องอาศัยสื่อมวลชนและภาคีเครือข่ายร่วมมือกัน เพื่อให้การสื่อสารประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งทุกระดับเป็นไปโดยทั่วถึง และหวังว่าทุกคนจะช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลการเลือกตั้งให้เกิดประสิทธิผลอย่างดีที่สุดเพื่อให้การจัดการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสุจริต โปร่งใส และชอบด้วยกฎหมาย