เนชั่นทีวี

การเมือง

ลำดับ 2 "สาธิต" ขอบคุณปชช. บริจาคเงินภาษีเข้าพรรค"ปชป." 10 กว่าล้าน

11 ก.พ. 2566 | sirisak_rue

ลำดับ 2 "สาธิต" ขอบคุณปชช. บริจาคเงินภาษีเข้าพรรค"ปชป." 10 กว่าล้าน

"สาธิต" ขอบคุณประชาชนบริจาคเงินภาษีเข้าพรรคปชป. เป็นลำดับ 2 มองยังสะท้อนความหวังในฐานะสถาบันพรรคการเมือง ชี้ เป็นธรรมดาใกล้เลือกตั้ง เพื่อไทย-ก้าวไกล พยายามเจาะระยอง บอก ที่ผ่านมาทำหน้าที่ผู้แทนเต็มที่

11 กุภาพันธ์ 2566 นายสาธิต​ ปิตุเตชะ​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ กล่าวถึงกรณที่​ คณะกรรมการการเลือกตั้ง​ หรือ​ กกต.​ เปิดยอดเงินบริจาคของพรรคประชาธิปัตย์ ตามจำนวนครั้งที่ 2​ ได้รับบริจาคเงิน​ จำนวน​ 10,202,779.90 บาท​ ว่า​ เรื่องของการบริจาคเงินเสียภาษี​ เป็นกลุ่มคนที่มีรายได้ปานกลาง​ ซึ่งการบริจาคเงินส่วนดังกล่าว​ จะเป็นการสะท้อนว่าคิดอย่างไรกับพรรคการเมือง​ 

ฉะนั้นในส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์​ได้รับเงินบริจาคเป็นอันดับสอง​ ต้องขอขอบคุณประชาชน​ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์​ยังคงเป็นความหวัง​ในสถาบันพรรคการเมือง​ เพราะเราอยู่กับประเทศไท​ยมา​ ทำให้เรามั่นใจว่า​ยังคงเป็นที่พึ่งของประชาชน

เมื่อถามถึงกระแสการตอบรับของพรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่เนื่องจากที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล พยายามที่จะเจาะพื้นที่ นายสาธิต​ มองว่า​ เป็นสถานการณ์​มากกว่า​ เนื่องจากเป็นช่วงใกล้การเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองจะต้องหาว่าที่ผู้สมัครที่มีศักยภาพเข้าไปในพรรคตัวเอง ซึ่งก็คาดการณ์ว่าจะมีความชัดเจนในเร็ววันนี้ก่อนที่จะมีการประกาศยุบสภาฯ​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ส่วนยังมั่นใจหรือไม่ว่าพื้นที่จังหวัดระยอง จะยังคงเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยหน้า นายสาธิต กล่าวว่า​ เราก็ทำหน้าที่ของเรา​ ส.ส.ทุกคนก็ลงพื้นที่ ส่วนตนเองก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ให้กับระยอง​

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ นายสาธิต จะยังคงไม่ตอบคำถามทางการเมืองในประเด็นอื่น​ จนกว่าจะถึงวันที่​ 20 กุมภาพันธ์​ ซึ่งผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่าในวันที่​ 20 กุมภาพันธ์​นี้​ จะเป็นวันแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคกลาง ของพรรค

ข่าวล่าสุด