svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

พท.จัดหนักแน่! ศึกซักฟอก “บิ๊กตู่” แก้ทุจริตล้มเหลว ยิ่งอยู่นานคนยิ่งจน

23 มกราคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“ประเสริฐ” เชื่อ ประชาชนเบื่อรัฐบาลอยากเลือกตั้งใหม่ ย้ำ “เพื่อไทย” จัดหนักแน่ศึกซักฟอกครั้งสุดท้าย ลั่น “ประยุทธ์” แก้ทุจริตล้มเหลวเตือนแล้วไม่ฟัง ยิ่งอยู่นานประชาชนยิ่งจนลง

23 มกราคม 2566 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายตามมาตรา 152 ตามรัฐธรรมนูญ ที่จะเกิดขึ้นในส่วนของพรรคเพื่อไทยประเด็นที่จะอภิปรายได้สรุปแล้วว่า พรรคจะเน้นในเรื่องใดบ้าง พร้อมขุนพลที่จะมาอภิปรายเรียบร้อยแล้ว อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบให้ตรงคำถาม อย่าอ่านแต่โพยที่ข้าราชการชงมาให้

ซึ่งการอภิปรายจะสะท้อนความล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าตลอด 8 ปีไม่สามารถทำตาม นโยบายที่แถลงไว้กับสภาแต่อย่างใด และจงใจที่จะไม่ดำเนินการตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ 

พท.จัดหนักแน่! ศึกซักฟอก “บิ๊กตู่” แก้ทุจริตล้มเหลว ยิ่งอยู่นานคนยิ่งจน

ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลผลาญงบประมาณมหาศาล แต่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน เงินงบประมาณไปตกอยู่กับคนกลุ่มไหน แล้วใครได้ประโยชน์บ้าง นอกจากนี้จะชี้ให้เห็นถึงการทุจริตที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาพรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายเพื่อชี้ให้เห็นถึงการทุจริตในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ประชาชนทราบแล้วแต่ พล.อ.ประยุทธ์ กลับไม่ดำเนินการตรวจสอบเพื่อหาคนผิด ในทางกลับกัน พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้ขบวนการทุจริตขยายใหญ่โตกระทบกับโครงการที่จะไปดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน 

นายประเสริฐ กล่าวด้วยว่า กรณีการทุจริตที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลต้องรับผิดชอบ ไม่ควรกล่าวอ้างว่าไปหาหลักฐานมา เพราะการทุจริตที่เกิดขึ้นย่อมไม่มีใครทิ้งหลักฐานทั้งผู้รับและผู้ให้ จะมีการใช้สำนวนโวหารแบบศรีธนญชัยเอาตัวรอดไปวันๆ ไม่ได้ เพราะการที่ไม่ตรวจสอบการทุจริตที่เกิดขึ้นในรัฐบาล ไม่ต่างจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กระทำการทุจริตด้วย ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลจะปฎิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

“ถึงเวลานี้เหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือน จะหมดวาระของรัฐบาล อยากบอกไปยังรัฐบาลว่าประชาชนอยากให้มีการเลือกตั้งยิ่งเร็วยิ่งดี เพราะประชาชนทนไม่ไหวกับ พล.อ.ประยุทธ์แล้ว 8 ปีที่ผ่านมา ประเทศและประชาชนตกต่ำลงทุกวัน ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนลำบากมาก ยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศตัวเป็นนักการเมืองเต็มตัวประชาชนยิ่งกังวลใจ ว่าหากกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ประชาชนคงอดตายแน่ เพราะยิ่งอยู่ประชาชนยิ่งจนลง ประชาชนทั้งประเทศอยากเลือกตั้งเพื่อเปลี่ยนผู้นำประเทศเต็มทีแล้ว”

logoline