svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“นฤมล” หนุน “บิ๊กป้อม” นั่งนายกฯ คุณสมบัติพิเศษ ไม่ขัดแย้ง ให้อภัยทุกคน

22 มกราคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“นฤมล” ลั่น พปชร. พร้อมลุยศึกเลือกตั้งปี 66 เร่งจัดทัพ ส.ส.เข้มแข็งลงพื้นที่ ไร้ข้อกังวลใดๆ ชู “ประวิตร” นั่งนายกฯ คนที่ 30 ลักษณะเป็นผู้นำพิเศษ ไม่ข้ดแย้งใคร ให้อภัยทุกคน สามารถนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้งทั้งหมดได้จริง

22 มกราคม 2566 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของ พปชร. ในการสู้ศึกเลือกตั้งปี 2566 ว่า พปชร. อยู่ระหว่างการจัดทัพและเสริมทัพของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในเขตที่ไม่เคยมี ส.ส. และเขตที่ ส.ส. มีแนวโน้มย้ายไปสังกัดพรรคอื่นๆ และได้ทยอยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครมาตลอด โดยยืนยันว่า ไม่ได้มีข้อกังวลใดๆ เพราะเชื่อว่าทุกพรรคก็ดำเนินการในลักษณะเช่นเดียวกัน

เราพอจะรับทราบถึงทิศทางของ ส.ส.มาได้สักพักแล้ว ท่านหัวหน้าและเลขาธิการพรรคก็ได้เตรียมผู้สมัครทั้งที่ในเขตที่มี ส.ส.อยู่แล้ว และเขตที่ไม่เคยมี ส.ส.  รวมถึง ส.ส.ที่มีแนวโน้มจะย้ายออกไปอยู่พรรคใหม่ และพรรคอื่นๆ เราก็ได้เริ่มหาตัวผู้สมัครสำรองสำหรับเขตนั้นๆ ล่วงหน้ามาหลายเดือนแล้ว ซึ่งน้ำคงจะค่อยๆ นิ่งและตกผลึกในที่สุด เพราะมีส่วนหนึ่งขยับออก ก็จะมีส่วนหนึ่งขยับเข้ามาก็จะมาเติมเต็มกัน

ทั้งนี้ที่ผ่านมา พปชร.ได้ขับเคลื่อนนโยบายที่วางไว้มาต่อเนื่อง เพื่อสร้างประเทศไทยให้มั่นคง ยั่งยืน  ควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาความยากจน ประชาชนอยู่ดีกินดีทุกพื้นที่ ไม่ใช่กระจุกตัวเฉพาะหัวเมือง ต้องกระจายความเจริญออกไปอาทิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรประชารัฐ เป็นนโยบายหลักที่ต้องต่อยอด การพลิกฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 กลายเป็นโจทย์ใหญ่ก็มีนโยบายที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี ) ภาคการเกษตร นโยบายเหล่านี้จะค่อยๆ ทยอยเปิดให้ประชาชนเห็น

ดังนั้นนโยบายของพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ที่มีความเข้มแข็ง รวมถึงภาวะผู้นำของพรรค จะสามารถทำให้ประชาชนเชื่อมั่น จนสามารถผลักดันให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 สอดรับกับภาพที่ประชาชนได้เห็นว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้มีภาวะการเป็นผู้นำ ที่กล้าตัดสินใจในสถานการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบัน อีกทั้งไม่เคยขัดแย้งกับใคร และสามารถทำงานได้กับทุกพรรคการเมือง 

“นฤมล” หนุน “บิ๊กป้อม” นั่งนายกฯ คุณสมบัติพิเศษ ไม่ขัดแย้ง ให้อภัยทุกคน
พล.อ.ประวิตร ท่านเป็นผู้นำที่มีลักษณะพิเศษ ไม่ขัดแย้ง ไม่โกรธ ให้อภัยทุกคนตลอด กวาดสายตามองออกไปคนที่เป็นเช่นนี้มีไม่เยอะในประเทศไทย ซึ่งจะมาเป็นผู้นำที่ทำให้ประชาชนเห็นว่า ประเทศไทยมีผู้นำที่นำพาประเทศ ก้าวข้ามความขัดแย้งทั้งหมดได้จริงๆ หากไม่ได้ผู้นำเช่นนี้  ประชาชนยังตีกันอยู่”

นางนฤมล  กล่าวว่า  พปชร. มีฐานเสียงเดิม 8.4 ล้านเสียง ในการเลือกตั้งปี 62  เท่ากับฐานเสียงของทั้ง 2 ขั้วการเมือง ยังคงสูสีกัน ดังนั้นการเลือกตั้งปี 66  ก็อาจจะต้องยังแบ่งครึ่งๆ เหมือนเดิม โดยคราวนี้ขั้วการเมืองตรงข้ามมีพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล พรรคไทยสร้างไทย พรรคเสรีรวมไทย และพรรคอื่นๆ เล็กน้อย  อีกฝั่งมี  พปชร. พรรคประชาธิปัตย์ พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคสร้างอนาคตไทย พรรคชาติพัฒนากล้า พรรคไทยภักดี ที่ต้องแชร์คะแนนกัน

ดังนั้นจึงตอบยากมาก ส.ส.เขตได้เท่าไหร่ และคงตอบล่วงหน้าไม่ได้ต้องดูตัวเลขคณิตศาสตร์หลังเลือกตั้งว่ามีเสียงเพียงพอจัดตั้งรัฐบาลไหม และต้องรอฟังมติคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ที่แน่นอนและชัดเจนคือ ปพชร.มีอุดมการณ์ตั้งแต่ก่อตั้งพรรคปี 61 ที่พร้อมร่วมมือกับทุกคน เพื่อพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้งและวันนี้ยังเดินตามอุดมการณ์เดิมอย่างมั่นคง

logoline