"มาดามแป้ง" อัดฉีด 1 ล้าน หลัง “ช้างศึก U17” ตีตั๋วชิงแชมป์เอเชีย
01 ธ.ค. 2568

"มาดามแป้ง" อัดฉีด 1 ล้านบาท หลังทีมชาติไทย U17 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียที่ซาอุฯ ด้านโค้ชหวังลุยต่อถึงฟุตบอลเยาวชนโลก พร้อมสรุป 16 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย
ข่าว
01 ธ.ค. 2568

"มาดามแป้ง" อัดฉีด 1 ล้านบาท หลังทีมชาติไทย U17 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียที่ซาอุฯ ด้านโค้ชหวังลุยต่อถึงฟุตบอลเยาวชนโลก พร้อมสรุป 16 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย
KEY
POINTS
"ช้างศึก U17" ระเบิดฟอร์มเก่งในนัดสุดท้าย โชว์พลังอัด คูเวต U17 ไปด้วยสกอร์ 3-0 ผงาดคว้าแชมป์กลุ่มเอฟ พร้อมตีตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย U17 2026 ที่ประเทศซาอุดีอาระเบียได้สำเร็จ และได้รับข่าวดีเมื่อ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ประกาศอัดฉีด 1 ล้านบาททันที
การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 รอบคัดเลือก กลุ่มเอฟ นัดที่สี่ ที่ชลบุรี สเตเดียม เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย U17 ซึ่งต้องการชัยชนะด้วยผลต่างสองประตูขึ้นไป เพื่อเข้ารอบสุดท้าย พบกับ คูเวต U17 ที่ต้องการเพียงผลไม่แพ้
มาร์โค ก็อคเคิ่ล หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดทัพหลักลงสนาม โดยมี พิชญะ วุฒิชัย, ปกรณ์ สุทธิประภา, พลพิทักษ์ รุ่งเรือง และ พิชญะ ชัยวรางกูล เป็นตัวความหวังในแนวรุก
ช่วงเวลาที่เหลือ ทีมชาติไทยยังคงครองเกมและจบเกมด้วยการเอาชนะ คูเวต U17 ไปด้วยสกอร์ 3-0 ผ่านเข้ารอบสุดท้าย AFC U-17 Asian Cup 2026 ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน
แม้จะอยู่ระหว่างการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้โฟนอินให้กำลังใจทัพ "ช้างศึก U17" ก่อนเกม และประกาศอัดฉีดเงินรางวัล 1,000,000 บาท ทันทีที่สามารถตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ทำให้ทีมยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นไป ฟุตบอลเยาวชนโลก 2026 ที่ประเทศกาตาร์
ด้าน มาร์โค ก็อคเคิ่ล เฮดโค้ชของทีม ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมด้วยความยินดี โดยกล่าวชื่นชมความพยายามและสปิริตของนักเตะอย่างเต็มที่
“ผมมีนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์ในทีม และพยายามนำสิ่งที่ดีที่สุดที่ทุกคนมีออกมา... เมื่อลงสนามไป นักกีฬาต้องมีความกระหาย เล่นฟุตบอลด้วยความรัก ช่วยเหลือกันและกัน สู้ไปด้วยกัน และตอนนี้ผมมีความสุขมาก” มาร์โค กล่าว พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ "มาดามแป้ง" ที่ได้ให้การสนับสนุน และสร้างแรงจูงใจให้กับทีม
โค้ชชาวเยอรมันยังเน้นย้ำเป้าหมายสูงสุดของทีมว่า
“เราเองก็ต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในช่วงหลังจากนี้... เราจะพยายามทำเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด ยกระดับทีมไปอีกขั้น และไป ฟุตบอลเยาวชนโลก ให้ได้ ผมรู้ว่ามันเป็นเป้าหมายที่สูงมาก แต่ผมเชื่อมั่นว่าเด็กไทยของเราก็มีกลุ่มนักเตะที่ดี”
ขณะที่ พลพิทักษ์ รุ่งเรือง จอมทัพของทีม กล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและเงินอัดฉีด พร้อมยืนยันว่าถึงแม้ยังมีสิ่งที่ต้องแก้ไขคือการเล่นร่วมกันและการสื่อสาร แต่เป้าหมายสำคัญที่สุดของทุกคนคือการไปเล่นฟุตบอลโลก
การแข่งขันฟุตบอล AFC U-17 Asian Cup 2026 รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 7-24 พฤษภาคม 2569 โดยมี 16 ชาติที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงประเทศไทยที่คว้าแชมป์กลุ่มเอฟไปครอง
ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ (จากการผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก U17 ปี 2025)
ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจากการเป็นอันดับที่ดีที่สุดของกลุ่มรอบคัดเลือก
หมายเหตุ: ในรอบสุดท้ายจะมีการคัดเลือก 8 ชาติเป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย เพื่อไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 ที่ประเทศกาตาร์ ต่อไป
ข่าวล่าสุด