
วันนี้ (6 มิถุนายน 2568) เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 13 ของโลก เตรียมลงสนามนัดที่ 3 พบกับทีมชาติตุรกี อันดับ 5 ของโลก ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2025 (VNL 2025) สัปดาห์แรก ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน
ในสองนัดแรกของการแข่งขัน ทีมไทยพ่ายให้กับโปแลนด์และเบลเยียม แม้สกอร์ในแต่ละเซตจะไม่ห่าง แต่ไม่สามารถรักษาความได้เปรียบในช่วงสำคัญได้ ทำให้โค้ชเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หรือ "โค้ชอ๊อต" หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังคงมีการบ้านที่ต้องเร่งปรับจูน เพื่อหาชัยชนะนัดแรกในการคุมทีมในศึกเนชันส์ลีก
ด้านทีมชาติตุรกีได้พักมา 1 วันเต็ม หลังจากนัดแรกชนะฝรั่งเศสมา 3-1 เซต ที่สนามนี้ไม่ส่งผู้เล่นคนสำคัญอย่าง เมลิสซา วากัส, อิบรา คาราครูซ และซารา กูเนส แต่เป็นทีมที่มีระบบดี เกมรับเหนียวแน่น และบอลเสิร์ฟที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ยังเป็นงานหนักของทีมชาติไทยที่หวังสร้างเซอร์ไพรส์
ส่วนสถิติการเจอกันของทั้งสองทีม ลูกยางสาวไทยชนะได้แค่ครั้งเดียวจาก 5 นัดหลังสุด คือในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2022 แต่หากนับเฉพาะในเนชั่นส์ลีก ไทยแพ้รวดทั้ง 4 ครั้ง
แฟนวอลเลย์บอลสามารถรับชมการแข่งขันสดผ่าน VBTV (Volleyball TV) ได้ทางเว็บไซต์ tv.volleyballworld.com และแอปพลิเคชันบน iOS และ Android
***ขอบคุณภาพจาก Facebook: grandsport1961