"วู กึนยอง" เหมาสอง! "โปลิศ เทโร" เฉือน "เมืองทอง" 2-1 ศึกไทยลีก
ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 แมตช์เดย์ 8 ที่สนามบุญยะจินดา "มังกรโล่ห์เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 10 ที่มี 8 แต้มจาก 7 นัด เปิดบ้านรับมือ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่มี 10 แต้มจาก 7 นัด
ไฮไลท์
- นาที 12 เจ้าถิ่นได้ลุ้นขึ้นนำ เมื่อ วู กึน ยอง ได้พลิกตัวตวัดยิงในเขตโทษ แต่ กรกฎ พิพัฒน์นัดดา นายประตูทีมเยือนใช้ขาเซฟเอาไว้ได้ทัน
- นาที 17 เจ้าบ้านก็ออกนำจนได้ จากจังหวะที่ ควาเม่ คาริคารี่ กระชากสุดริมเส้นก่อนเปิดเข้ามาให้ วู กึน ยอง ตวัดยิงตุงตาข่าย
- นาที 23 เมืองทอง มาได้จุดโทษ เมื่อ สเตฟาน เชโปวิช ถูกทำฟาวล์ล้มลงในเขตโทษ และเป็น เชโปวิช ที่ลุกขึ้นมาสังหารจุดโทษเข้าไป ให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตีเสมอ 1-1
- นาที 42 โปลิศ เทโร เอฟซี ขึ้นนำอีกครั้ง เมื่อ วู กึนยอง ได้ซัดในกรอบ 6 หลาเข้าประตูไป จบครึ่งแรก โปลิศ เทโร เอฟซี นำ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1
- ครึ่งหลัง ช่วงทดเจ็บนาที 90+4 เมืองทอง ต้องเหลือแค่ 10 คน เมื่อ ธีรภัทร เลาหบุตร โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม
- จบเกม โปลิศ เทโร เอฟซี เฉือนชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปหวุดหวิด 2-1 ส่งผลให้ “มังกรโล่เงิน” ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 8 มี 11 คะแนนจาก 8 นัด ส่วน “กิเลนผยอง” หล่นไปอยู่ที่ 9 มี 10 คะแนนเท่าเดิม