svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

สรุปผลเอเชียนเกมส์ 27 ก.ย. "อีสปอร์ต" ซิวทองประวัติศาสตร์, เป้าบินคว้าทองแดง

27 กันยายน 2566

สรุปผลงานของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 วันนี้ (27 ก.ย.) ทัพนักกีฬาไทยโกยเหรียญต่อเนื่อง โดยเฉพาะ อีสปอร์ต ที่ได้ 1 ทอง 1 เงินหลังเข้าชิงกันเอง นับเป็นการได้เหรียญครั้งแรกในเวทีเอเชียนเกมส์ ขณะที่ ยิงเป้าบิน คว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง

มหกรรมกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "เอเชียนเกมส์ 2022" ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน วันพุธที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผลการแข่งขันที่น่าสนใจดังนี้

กีฬา อีสปอร์ต เกม EA SPORTS FC ONLINE ปรากฏว่า นักกีฬาไทยผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองกันเอง โดย “TDKeane” ธีเดช ทรงสายสกุล ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเจอกับ “JUBJUB” พัฒนศักดิ์ วรนันท์ 
ผลปรากฏว่า เกมแรก ธีเดช ชนะไปก่อน 3-2 ขึ้นนำ 1-0 เกม จากนั้นในเกมที่ 2 ธีเดช ยังทำได้ดีกว่า ชนะไปอีก 4-1 ปิดแมตช์ด้วยสกอร์ 2-0 คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ และเป็นเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ของทัพอีสปอร์ตไทยที่ทำได้ในเวทีเอเชียนเกมส์ ส่วน พัฒนศักดิ์ ได้เหรียญเงิน

สรุปผลเอเชียนเกมส์ 27 ก.ย. "อีสปอร์ต" ซิวทองประวัติศาสตร์, เป้าบินคว้าทองแดง

กีฬายิงเป้าบิน ประเภทสกีต ทีมหญิง ทีมชาติไทยที่ประกอบด้วย สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข และ นัชญา สุทธิ์อาภรณ์ ช่วยกันยิงทำคะแนนได้ 342 แต้ม จบอันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมคาซัคสถาน 350 คะแนน และเหรียญเงินเป็นของทีมจีน 348 คะแนน

สรุปผลเอเชียนเกมส์ 27 ก.ย. "อีสปอร์ต" ซิวทองประวัติศาสตร์, เป้าบินคว้าทองแดง

กีฬาวินด์เซิร์ฟ ประเภท IQFoil “น้องพลอย” อธิชา หอมระรื่น น้องใหม่วัย 18 ปี ทายาทของ อรัญ หอมระรื่น อดีตยอดนักวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ พร้อมปิดฉากผลงานของทีมวินด์เซิร์ฟไทยที่เก็บมาได้ทั้งสิ้น 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

กีฬา ไคท์บอร์ด วันสุดท้าย ประเภทไคท์บอร์ดหญิง รุ่น IKA Formula Kite  เบญญาภา จันทวรรณ ทำผลงานคว้าเหรียญเงินได้สำเร็จ ด้านไคท์บอร์ดชาย รุ่น IKA Formula Kite โจเซฟ โจนาธาน เวสตัน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คว้าเหรียญทองแดง
สรุปผลเอเชียนเกมส์ 27 ก.ย. "อีสปอร์ต" ซิวทองประวัติศาสตร์, เป้าบินคว้าทองแดง
วอลเลย์บอลชายหาดหญิง รอบรองชนะเลิศ "เบสท์-ไบรท์" วรพีรชยากร ก้องภพศรุตาวดี / ธาราวดี นาราพรลภัส จากไทย 1 ที่พ่ายคู่จากญี่ปุ่น 1 มา 1-2 เซต ต้องมาชิงเหรียญทองแดงกับ หวังฟาน / ตงเจี๋ย (จีน 2) ผลปรากฏว่า คู่ไทยพ่ายไป 0-2 เซต 15-21, 19-21 จบอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน

ต่อที่การแข่งขันเทนนิส ประเภทชายคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ สองนักเทนนิสไทย "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "แม็กซ์" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย คู่มือ 362 และ 471 ของโลกตามลำดับ พลิกชนะ "เต็ง 3" นัม จีซุง และ ซอง มินคยู คู่นักหวดชาวโสมขาว เกาหลีใต้ คู่มือ 125 และ 185 ของโลกตามลำดับ 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 3-6 และซูเปอร์ไทเบรก 10-7 ส่งผลให้ ปรัชญา กับ แม็กซิมัส ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ ซูว ยู่ ซิ่ว และ เจสัน จุง จากไต้หวัน และการันตีได้เหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อย

สรุปผลเอเชียนเกมส์ 27 ก.ย. "อีสปอร์ต" ซิวทองประวัติศาสตร์, เป้าบินคว้าทองแดง

มวยสากล รอบ 16 คนสุดท้าย รุ่น 63.5 กก. ชาย บรรจง สินศิริ พบกับ โมฮัมเหม็ด ซูด จากปาเลสไตน์ ผลปรากฏว่า บรรจง เดินหน้ารัวหมัดใส่คู่แข่งเป็นชุด จนกรรมการต้องสั่งยุติการชกในยกที่ 2​  พร้อมชูมือให้นักชกไทยเป็นฝ่ายชนะ ตีตั๋วผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป

รุ่น​ 50 กก.​ หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ พบกับ ซึกิมิ นามิกิ จากญี่ปุ่น ผลการชกปรากฎว่า จุฑามาศ เดินหน้าออกหมัดได้จะแจ้งว่า ครบ 3 ยก เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้เช่นกัน

ปิดท้ายที่ ฟุตบอลชาย ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย สู้สุดใจก่อนต้านทานความแข็งแกร่งของคู่แข่งทีมชาติอิหร่านไม่ไหว พ่ายไป 0-2 ประตู ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย