10 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย
สำหรับทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ และ บังกลาเทศมา และต้องเจอกับมาเลเซีย โดนการซ้อมครั้งนี้แบ่งผู้เล่นเป็นสองชุด โดยมีนักเตะบางส่วนฟื้นฟูร่างกายในสระว่ายน้ำ และ อีกส่วนมาฝึกซ้อมเพื่อเรียกแมตช์ฟิต
ก่อนการฝึกซ้อม พงศกร ตรีสาตร์ แบ็กขวาทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ถือว่าเป็นเรื่องดีครับ ที่เราชนะมาสองเกมติดต่อกัน แต่ก็รู้สึกเสียดาย ที่ต้องเห็นเพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บจากเกมล่าสุด"
"แน่นอนครับว่าทั้งตัวผมและเพื่อนร่วมทีม จะพยายามทำเต็มที่ในเกมนัดต่อไป ที่จะพบกับ มาเลเซีย เพื่อที่เราจะเป็นแชมป์กลุ่มและผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย และผมเชื่อว่าทุกคนพร้อมจะทำเต็มที่เพื่อเพื่อนร่วมทีมที่เจ็บไป"