สำหรับไฟต์หยุดโลกครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการขึ้นสังเวียนป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 6 ของ “รถถัง” แล้ว ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรกที่จะได้รับค่าตัว 10 ล้านบาท จากการประกาศยืนยันของบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาอีกด้วย
ทางด้าน “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต สามารถยึดเก้าอี้แรงกิงอันดับหนึ่งของกติกามวยไทยเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และรอวันที่จะขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทยหมายรวบตึงเข็มขัดสองประเภทกีฬา ซึ่งตอนนี้ “ยอดมวยบุรีรัมย์” ฟอร์มกำลังร้อนแรง ไล่ปิดเกมคู่แข่งแบบไม่ครบยกมาแล้วถึง 3 ไฟต์ติดต่อกัน
โดยเฉพาะในสองไฟต์หลังสุดในกติกามวยไทย ที่สามารถเอาชนะน็อกดาวรุ่งพุ่งแรง “นาบิล อานาน” ไปได้ตั้งแต่ยกแรกของศึกประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 22 ตามด้วยการเปิดโหมดนักล่า ไล่ขย้ำ ชนะทีเคโอ. จอมแสบจากรัสเซีย “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” ในศึก ONE Fight Night 12: ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเกียร์ เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ ในอดีต “รถถัง” และ “ซุปเปอร์เล็ก” เคยถูกวางโปรแกรมให้พบกันในศึก ONE FIGHT NIGHT 8: ซุปเปอร์เล็ก vs แดเนียล เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ของ “ซุปเปอร์เล็ก” เป็นเดิมพัน แต่สุดท้ายคู่มวยในฝันของแฟนกีฬาทั่วโลกก็ไม่เกิดขึ้น หลัง “รถถัง” ขอถอนตัวในช่วงโค้งสุดท้าย และได้ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ เข้ามารับบทผู้ท้าชิงขัดตาทัพแทน