svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

เจรจาไม่ลงตัว "แม่เจสซี่" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน

เจรจาไม่ลงตัว "แม่เจสซี่" เคาะตัวเลขเงินชดเชย 1.2 ล้าน กลางรายการ "ล้วงข่าว" ขณะคู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน ตามหลักฐานเส้นทางการเงิน

เจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน
ดูเหมือนจะจบ แต่ยังไม่จบ สำหรับประเด็น "เจสซี่" อายุ 17 ปี ที่กดเงินของครอบครัวออกไปเปย์สาว ล่าสุดคุณแม่ของเจสซี่ เดินทางจากพัทยาพร้อมด้วยนายดีแลน พี่ชายคนโต นำหลักฐานเส้นทางการเงิน หรือสเตทเม้นท์มาปรึกษาคดีที่ มูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังพบว่าเจสซี่ กดออกไปใช้รวม 1.3 ล้านบาท ไม่ใช่ 8 แสนกว่าบาทอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก

ล่าสุด รายการ “ล้วงข่าว” ดำเนินรายการโดย “ระพีพรรณ เรือนศรี” ทาง NationTV ช่อง 22 ออกอากาศ 12.35-13.10 น. ได้เปิดปมล้วงข่าวลึก ขุดข่าวลับ จับกระแสร้อน ในประเด็น “หนุ่มลูกครึ่ง เปย์สาว 3 แสน ด้านคู่กรณีขอไกล่เกลี่ย” ซึ่งมีเรื่องที่น่าสนใจหลายประเด็น
เจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน

คุณแม่ของเจสซี่ ยืนยันเงินถูกถอน 1.3 ล้าน
คุณแม่ของเจสซี่ ยืนยันว่า จากการตรวจสอบยอดเงินจากบัญชีต่างๆพบว่า มีการถอนเงินไปทั้งสิ้น 1.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกชายคบหากับครอบครัวของแฟนสาว ก่อนที่จะไปติดพันกับ "กาน" แม่ของแฟนสาวในเวลาต่อมา

ขณะที่ นายรภัสสิทธิ์ ภัทรสิริชัยสิน รองประธานมูลนธิรณรงค์ทวงคืนความยุตธรรมในสังคม ซึ่งให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายให้กับ คุณแม่ของเจสซี่ ระบุถึงเส้นทางการเงน 1.3 ล้านบาท ไปถึงครอบครัวแฟนสาวของเจสซี่ทั้งหมดหรือไม่ ว่า เส้นทางการเงินบอกได้ชัดเจนว่าเงินไปที่ไหนบ้าง ส่วนเงินสดที่กดออกไปนั้น ต้องไปตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมว่านำไปใช้ทำอะไร ให้ใครบ้าง
เจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน

คู่กรณีพร้อมชดใช้ ตามหลักฐานเส้นทางเงิน
ขณะที่ นายเบียร์ พ่อของ "พิมพ์" อดีตแฟนสาวของเจสซี่ และ ทนายรัชพล ศิริสาคร ยืนยันตรงกันว่า พร้อมที่จะไกล่เกลี่ยด้วย แต่ฝ่ายคุณแม่ไม่มาไกล่เกลี่ยตามนัดเมื่อ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการโอนเงินมารวม 3.8 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งพร้อมรับผิดชอบเงินจำนวนนี้

นายเบียร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เส้นทางการเงินที่มาถึงตนโดยตรงมีครั้งเดียว 5 พันบาท ซึ่งตอนนั้นลูกสาวยังไม่มีปัญชีธนาคาร จึงได้โอนมาที่บัญชีตน ซึ่งพร้อมจะชดใช้ตามที่มีหลักฐานเส้นทางการเงิน ส่วนกรณีอ้างว่ากดเงินสดมาให้นั้นก็ให้หาหลักฐานมา

"ในการชดใช้ คงต้องทยอยคืนให้ เพราะไม่ได้มีเงินมากนัก" นายเบียร์ ระบุ

ขณะที่ "กาน" แม่ของพิมพ์ อดีตแพนของเจสซี่ ยอมรับว่า มีเงินโอนเข้าบัญชีเธอเช่นกัน แต่ไม่มากนัก เป็นการโอนมาเพื่อให้เธอซื้อตั๋วหนัง หรือใช้ให้ทำเรื่องๆอื่นๆ เมื่อโอนมาก็โอนจ่ายต่อไป
เจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน
หาข้อยุติ เจรจายอดค่าเสียหาย
ขณะที่ ระพีพรรณ ถามถึงความเป็นไปได้ในการเจรจาไกล่เกลี่ย เพื่อยุติปัญหา จะสามารถตกลงกันได้หรือไม่ ซึ่งแม่ของเจสซี ย้ำว่าเงินที่หายออกไปจากบัญชี 1.3 ล้านบาท ขณะ เบียร์ ฝ่ายคู่กรณีก็ยืนยันชดใช้ตามหลักฐาน ซึ่งเส้นทางการเงินมีเพียง 3.8 แสนบาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เบียร์ ได้ตั้งคำถามกลับไปยังแม่ของเจสซี่ว่า ถ้าจ่ายเงินก้อนทันที 3.8 แสน แม่ของเจสซี่จะยอมจบหรือไม่ ซึ่งทางแม่ของเจสซี่ ได้ตอบกลับว่า "แม่ต้องการอย่างน้อย 1.2 ล้านบาท" 
เจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน
เดินหน้าตรวจสอบเส้นเงินเพิ่ม
เมื่อการเจรจาไกล่กเกลี่ยตำวเลขในการชดใช้ความเสียหายตกลงกันไม่ได้ นายรภัสสิทธิ์ ทนายของแม่เจสซี่ ได้ระบุว่า ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่คู่กรณีพร้อมที่จะชดใช้ตามเส้นทางการเงินที่เกดขึ้น โดยขั้นตอนต่อไปจะมีการนำหลักฐานเส้นทางการเงินทั้งหมด ส่งมอบให้กับตำรวจ สภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน ในส่วนของการเบิกถอนเงินสดก็ต้องตรวจสอบเพิ่มเช่นกัน

นอกจากนี้จะมีการขอให้ทางตำรวจไซเบอร์ ช่วยในการกู้ข้อมูลแชทไลน์ หรือข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเติม จะทำให้เห็นว่าใครมีพฤติกรรมอย่างไร ใครเอาเงินไปเท่าไหร่ เงินไปไหนบ้าง เพื่อนำไปสู่ตัวเลขที่คู่กรณ๊ต้องชดใช้

ขณะที่ ทนายรัชพล กล่าวว่า อยากให้มีการนำหลักฐานเส้นทางการเงินมาเปิดเผย เอามาวางเลยว่ามีอะไรบ้าง จะเท่าไหร่ก็เปิดมา ส่วน 2 คดีที่ลูกความถูกแจ้งในเรื่องพรากผู้เยาว์ และ รับของโจรนั้น ก็ว่ากันไปตามหลักฐาน ซึ่งการรับของโจรต้องดูที่เจตนาด้วย

ในตอนท้ายของรายการนั้น "กาน" แม่ของพิมพ์ ได้กล่าวยืนยันว่า ไม่เคยได้รับเงินก้อนจากเจสซี่ ส่วนพฤติกรรมของลุกสาวนั้นก็ไม่ผิดปรกติ ไม่ได้เข้าไปดูบัญชีของลูกสาวจนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้น ยืนยันว่าก่อนเกิดเรื่องเจสซี่บอกว่าเงินมาจากการทำงานของเขา 

เรื่องราว "หนุ่มลูกครึ่ง เปย์สาว 3 แสน" จะได้ข้อยุติอย่างไร ต้องติดตามชมรายการ "ล้วงข่าว" ได้ในตอนที่ 2 วันที่ 18 มิ.ย.67 เวลา 12.35 น. เป็นต้นไป ทาง NationTV ช่อง 22 

ชมคลิปเต็มรายการเจรจาไม่ลงตัว \"แม่เจสซี่\" เคาะเงินชดเชย 1.2 ล้าน คู่กรณีพร้อมจ่ายแค่ 3.8 แสน