svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

เผยที่มา หลอดโลหิตธาตุอ้างเป็นของ "หลวงพ่อคูณ" พบถูกส่งจากโคราช

เซียนพระเครื่องเมืองขอนแก่น แจงที่มาของหลอดบรรจุโลหิตธาตุที่มีการระบุชื่อ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" พบถูกส่งจาก จ.นครราชสีมา

14 มิถุนายน 2567 จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหลอดเก็บตัวอย่างเลือด มีสติกเกอร์แปะข้อความชื่อระบุว่า หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ 87 ปี และมีรหัสระบุอักษรภาษาอังกฤษและตัวเลข AN : 543333 โดยผู้โพสต์โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ "หลวงปู่ศิลา สิริจันโท รุ่นยอดเศรษฐี" ซึ่งระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า "โลหิตธาตุ หลวงพ่อคูณ น้ำตาจะไหล กราบขอบพระคุณครับ #รุ่นยอดเศรษฐี" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายยุทธนา หรือ "บัง ขอนแก่น" อายุ 38 ปี เซียนพระเครื่องพระบูชาสายหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท พระเกจิชื่อดังของจังหวัดกาฬสินธุ์และภาคอีสาน เปิดเผยว่า ตนเองเป็นสมาชิกในกลุ่มหลักวัตถุมงคลหลวงปู่มหาศิลา และเป็นลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาในองค์หลวงปู่มหาศิลา มานาน จึงได้รับการร้องขอจากทีมผู้สร้างให้ตนเองช่วยผลักดันการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น "ยอดเศรษฐี" จัดสร้างโดยบริษัทแห่งหนึ่ง โดยได้มีการสร้างกลุ่มเฟซบุ๊กขึ้นมา ชื่อ "หลวงปู่ศิลา สิริจันโท รุ่นยอดเศรษฐี" ซึ่งเปิดได้เพียง 2 วัน ก็มีสมาชิกเข้ามาในกลุ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีสมาชิกอยู่เกือบ 15,000 คน 

บัง ขอนแก่น กล่าวอีกว่า วัตถุมงคลที่จะมีการจัดสร้างเป็นรุ่นสร้างในวาะงานบุญกฐิน ปี 2567 โดยทีมผู้สร้างได้ถวายเงินเพื่อใช้เป็นค่าก่อสร้างศาสนสถาน จำนวน 20 ล้านบาท ซึ่งหลังจากที่ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กขึ้นมา ทางผู้สร้างจึงได้มีการประกาศเปิดขอรับมวลสารจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนำมาเป็นชนวนมวลสารในการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ โดยให้ส่งไปที่บริษัทฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งก็มีผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศได้ร่วมส่งมวลสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เหรียญของเกจิคณาจารย์ต่างๆ ไปให้ผู้สร้างทาง ปณ. ซึ่งหนึ่งในมวลสารที่ถูกส่งไปนั้น ก็มีหลอดบรรจุโลหิตธาตุ ที่มีการระบุชื่อว่า "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" ส่งมาในกล่องพัสดุ ถูกส่งมาจากผู้มีจิตศรัทธาชาว จ.นครราชสีมา

ซึ่งเรื่องที่มาของมวลสารนี้ ตนเองได้สอบถามไปยังนายวีรพันธุ์ ทีมผู้สร้างแล้ว ยืนยันว่า ผู้ที่ส่งไปให้เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อคูณ ชาว จ.นครราชสีมา และสาเหตุที่นายวีรพันธุ์ นำภาพไปโพสต์ก็ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี เพียงแค่ว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับมวลสารชิ้นนี้ จึงนำไปโพสต์ และไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นดราม่า แต่ทางผู้สร้างเองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะใช้มวลสารใดในการพลีมวลสารจัดสร้างเหรียญ เพราะต้องตรวจสอบและกลั่นกรองก่อน และขณะนี้ทีมผู้สร้าง อยู่ระหว่างการเดินทางมาพบผู้ที่ส่งมวลสารชิ้นนี้ไปให้ เพื่อที่สอบถามถึงที่มาที่ไป ซึ่งคาดว่าทุกคนจะได้ทราบรายละเอียดในเร็ว ๆ นี้ 

"ในฐานะที่ตนเปิดร้านรับเช่าพระเครื่อง พระบูชาและวัตถุมงคล เรื่องของโลหิตธาตุของพระเกจิ ตนก็เคยได้รับมาไว้และรับเช่ามาไว้อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันแผล ผ้าซับเลือดซับน้ำหนองของเกจิอาจารย์ เนื่องจากมีความเชื่อว่า เป็นของมงคล บางมวลสารก็ได้นำไปถวายวัดเพื่อนำไปจัดสร้างวัตถุมงคล ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่" นายยุทธนา กล่าว

ทีมผู้สร้างฯ ไลฟ์ชี้แจงที่มา หลอดโลหิตธาตุ "หลวงพ่อคูณ"

ล่าสุด นายวีรพันธุ์ ทีมผู้สร้างวัตถุมงคลรุ่น ยอดเศรษฐี ชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองในฐานะหนึ่งในผู้สร้าง วัตถุมงคลหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท รุ่นยอดเศรษฐี ซึ่งทางผู้สร้างมีเจตนาในการจัดสร้างที่ดีมาก เพื่อให้เหรียญรุ่นนี้เป็นของดีสำหรับทุกคน ซึ่งตนเองจะทำทุกวิธีเพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากที่สุด โดยการดูปัญหาที่เกิดขึ้นจากการสร้างในรุ่นที่ผ่านๆ มา ซึ่งตนเองเข้าใจว่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีทั้งคนที่ถูกใจและไม่ถูกใจ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ส่งมวลสารมาร่วม ซึ่งขอย้ำว่าตนเองไม่เคยขัดศรัทธาของใครก็ตามที่ส่งมวลสารเข้ามา ตนเองตั้งใจกับโปรเจคนี้มาก 

โดยวันนี้ตนเองได้เดินทางมาที่ จ.นครราชสีมา เนื่องจากได้เกิดประเด็นเกี่ยวกับที่มาของโลหิตธาตุของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ผู้มีจิตศรัทธา ได้ส่งเข้ามาทางอินบล็อกของตนเอง เมื่อได้เห็นตนเองก็ดีใจมาก เพราะหลังจากที่ได้เปิดรับมวลสารก็มีผู้ใจบุญส่งเข้ามาร่วม โดยกำหนดปิดรับในวันที่ 23 มิ.ย. 67 นี้ 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ตนเองได้ไปพบกับผู้ที่ส่งภาพหลอดบรรจุโลหิตธาตุของหลวงพ่อคูณมาให้ ซึ่งขอชี้แจงว่า ตนเองยังไม่ได้รับโลหิตธาตุดังกล่าว เพียงแค่ได้เห็นภาพที่ผู้มีจิตศรัทธาท่านนั้นส่งมาให้ดูเท่านั้น เมื่อเห็นแล้วดีใจ มีความสุขตนเองก็นำไปแชร์ โดยไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี แต่หากสิ่งที่ตนเองทำทำให้เกิดความไม่สบายใจ ตนเองก็ขอโทษและขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย ซึ่งรายละเอียดที่มาที่ไปของหลอดโลหิตธาตุดังกล่าว ตนเองได้ถ่ายคลิปวีดีโอการพูดคุยกับเจ้าของหลอดโลหิตธาตุนี้แล้ว 

เบื้องต้น แจ้งให้ทราบว่า 1.เป็นรูปเก่าที่ถ่ายไว้เมื่อเกือบ 10 ปีแล้ว โดยได้ส่งมาให้ตนเองดูก่อน แต่ไม่คิดว่าตนเองจะเชื่อหรือไม่อย่างไร 2.เจ้าของท่านนี้ไม่ได้มีการขออนุญาตหลวงพ่อคูณ ในการนำเอามาเก็บไว้ โดยขอให้ทุกท่านรอฟังจากคลิป โดยจะอัพโหลดในเฟซบุ๊กให้ได้รับชมเร็วๆ นี้