svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"แพท วงเคลียร์" ผวา! พนักงานโรงแรม ใช้คีย์การ์ดเปิดห้อง ขณะกำลังแต่งตัว

21 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"แพท วงเคลียร์" โพสต์ตั้งคำถาม โรงแรมที่พักมีสิทธิ์เปิดห้องพักลูกค้าหรือไม่? พร้อมเผยเหตุการณ์ มีพนักงานผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดห้อง ขณะกำลังแต่งตัว อ้าง เห็นไม่เปิดแอร์ เลยเข้ามาดู

กำลังเป็นประเด็นร้อนๆ ในโลกโซเชียล ภายหลัง "รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย" หรือ แพท นักร้องนำจากวง Klear โพสต์เช็กอินที่ท่าอากาศยานพิษณุโลก และตั้งคำถามบนเฟซบุ๊ก "Patklear" ระบุว่า โรงแรมที่พักมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องพักลูกค้าหรอคะ? แพทแต่งตัวอยู่ เมื่อคืนมีผู้ชายเปิดเข้ามาค่ะ พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 น. แพทอยู่ในห้องคนเดียว กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องโรงแรม เตรียมตัวจะออกไปโชว์ มีผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง แพทตกใจมากตะโกนเสียงดัง ผู้ชายคนนั้นพูดว่า "ขอโทษครับ" แล้วปิดประตู

ซักพักมีคนโทรขึ้นมาบนห้อง บอกว่า "ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติดเลยจะเข้ามาดู" งงๆ แล้ววางสายไป ใช่ค่ะแพทไม่ได้เปิดแอร์เพราะอากาศค่อนข้างเย็น (และรร.ปกติมีมอนิเตอร์ดูด้วยหรอคะว่าห้องไหนเปิด/ไม่เปิดแอร์)

\"แพท วงเคลียร์\" ผวา! พนักงานโรงแรม ใช้คีย์การ์ดเปิดห้อง ขณะกำลังแต่งตัว

แต่คิดแล้วคิดอีกมันก็ไม่มีเหตุผลสมควรไหนเลย ที่ทางโรงแรมจะมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินเข้าพักแล้ว มันอันตรายมากนะ ยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวนอนคนเดียว ห้องที่นี่ไม่มีสายยูล็อกด้วยนะ
 

ผจก.วง ลงไปถามรายละเอียด และขอการ์ดห้องแพทเพิ่มอีกใบ เพราะทีแรกได้มาใบเดียว (ปกติเราควรได้ห้องละสองใบไหมคะ) ทางโรงแรมให้การ์ดมาโดยไม่มีการสแกนอะไรเพิ่มเติม เหมือนกับว่ามีการเตรียมอีกใบไว้อยู่แล้วของห้องนี้ ซึ่งก็แปลกอีก

เมื่อคืนแพทไม่ได้เปลี่ยนโรงแรม เพราะโชคดีว่าไปจังหวัดที่มีน้องอยู่ เลยโทรเรียกขอให้น้องมาช่วยนอนเป็นเพื่อน และเช้านี้ออกเดินทางเช้ามาก ถ้าเปลี่ยนโรงแรมอาจจะยิ่งต้องนอนดึก แต่เป็นการนอนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดคืน

มีเหตุผลไหนที่มีน้ำหนักมากพอที่โรงแรมจะควรเปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินแล้วหรอคะ? ต่อให้กรณีลูกค้าไม่อยู่ในห้องก็มีทรัพย์สินอยู่ในห้องไหมคะ? และนี่แพทกำลังแต่งตัวอยู่มันหนักหนาเหมือนกันเนอะ

และเมื่อคืน จริงๆ ห้องพี่นัทกลองก็ไม่ได้เปิดแอร์เหมือนกัน ก็ไม่มีใครเปิดเข้าไปนะ

แพท วงเคลียร์

แพท วงเคลียร์ ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์อีกว่า มีแวบนึงที่คิดว่า เออความผิดเราเองด้วยไหมที่ไม่ได้ล็อกสองชั้น แต่คิดอีกที เดี๋ยวๆๆ เราไม่ผิดตรงไหนเลยนะ!! โลกทุกวันนี้เป็นแบบไหน ที่ทำให้เราต้องมาคิดว่าเราผิดเองที่เราไม่ล็อกห้องสองชั้น!! หลังจากนี้คงหลอนมาก ใส่ล็อกสองชั้น + โซ่ถ้ามี และถ้าไม่มีคงต้องเอาเก้าอี้/โต๊ะ มาขวางประตูแล้วมั้งถึงจะนอนหลับ

ทั้งนี้ มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ 

  • ไม่เปิดแอร์=ไม่มีคนอยู่ และน่าจะเช็กว่ามาคนเดียว อือ คิดได้แค่นี้ค่ะ ดีแล้วค่ะที่ปลอดภัยทั้งคนและทรัพย์สินค่ะ
  • เป็นการเตือนภัยที่ดีมากๆ ครับ ถ้าจะให้ดีทางโรงแรมควรมีป้ายแขวนหน้าห้อง เช่น ห้ามรบกวน
  • น่ากลัวมาก ครั้งต่อๆ ไปแนะนำว่า ถ้าไปกันหลายห้องให้สลับห้องกับคนอื่นก่อนเข้าพักค่ะ
  • ถ้ามีเวลาน่าจะแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันไว้เหรอครับ ถือว่าช่วยส่วนรวม มันแปลกมากนะ และไม่น่าทำครั้งแรก

\"แพท วงเคลียร์\" ผวา! พนักงานโรงแรม ใช้คีย์การ์ดเปิดห้อง ขณะกำลังแต่งตัว  

logoline