svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

สรุปรวดเดียวจบ "เบียร์ เดอะวอยซ์" เคลื่อนไหวหลังมีข่าวภาพหลุด ตอบชัดฝีมือใคร

23 กันยายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"เบียร์ เดอะวอยซ์" เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังมีข่าวถูกปล่อยภาพลับ ยอมรับเป็นตัวเองจริง ตอบชัดฝีมือแฟนเก่า เผย ขอบคุณทุกกำลังใจ แต่ไม่ว่าหญิง หรือ ชาย ไม่ควรเจอและถูกซ้ำเติมเรื่องแบบนี้

หลังจากที่มีประเด็นโดนโยงเรื่องรูปหลุด เบียร์-ภัสรนันท์ อัษฎมงคล หรือ "เบียร์ เดอะวอยซ์" ก็ได้รับกำลังใจล้นหลามจากแฟน ๆ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเคลื่อนไหวผ่านแฟนเพจ "Bizcuitbeer" ดังนี้

เบียร์ขออธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบรวดเดียวในโพสต์นี้เลย โดยแยกตามประเด็นไว้ให้ทั้งหมดแล้ว และจะไม่ตอบคำถามใด ๆ เพิ่มเติมในคอมเมนต์

ต้องขอโทษด้วยที่ออกมาเคลื่อนไหวช้า เนื่องจากต้องให้เวลากับการทำอะไรก็แล้วแต่ ที่จะไม่ให้มีผลต่อรูปคดี หรือการดำเนินการของตำรวจ

การรับรู้เรื่องราว

ช่วงหลาย ๆ วันก่อนหน้านี้ เบียร์ได้รับข้อความว่า มีคนนำภาพของเบียร์ไปขายทางแอปพลิเคชันหนึ่ง ซึ่งในครั้งแรกที่เห็นข้อความก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนักเพราะคิดว่าเป็นมิจฉาชีพหลอกให้กดลิ้งก์ แต่หลังจากนั้นก็มีข้อความเข้ามาด้วยใจความเดียวกันอีกหลาย ๆ ครั้งและหลายช่องทาง รวมไปถึงอีเมลส่วนตัวด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นมีมูลค่าสูงถึง 96000-105,000 บาท (ราคาภาพอย่างเดียวไม่ใช่คลิป)

การตรวจสอบยืนยัน

วันนี้เบียร์ได้ดูภาพและคลิปทั้งหมดแล้ว จะขอบอกทุกคนว่าภาพและคลิปดังกล่าวเป็นเบียร์เองจริง ๆ และเบียร์รู้ว่าใครเป็นคนทำ เพราะหลังจากที่มีคนช่วยหาภาพมาให้ดู เบียร์เองก็รู้ได้ในทันทีว่าสถานที่และช่วงเวลานั้นเกิดขึ้นตอนคบหากับใคร ซึ่งในภาพนั้นค่อนข้างจะชัดเจนและปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่ตัวเองค่ะ ดังนั้นไม่ต้องนำภาพไหนมาปะติดปะต่อหรือเทียบกันอีกแล้ว นั่นเบียร์เองยอมรับตรงนี้เลย

"เบียร์ เดอะวอยซ์"เคลื่อนไหวหลังมีข่าวภาพหลุด ตอบชัดฝีมือใคร

บุคคลที่ถ่าย

สถานที่ในคลิปและภาพส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่บ้านหลังเก่าของเบียร์ช่วงประมาณปี 2020 บุคคลที่ถ่ายภาพคือแฟนเก่าของเบียร์เอง เป็นคนที่ไม่ได้มีชื่อเสียงใน "วงการเกม" หรือ "วงการเพลง" หรือ "วงการบันเทิง" เลย

ดังนั้นเบียร์อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งโจมตีบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ต้องขอโทษทั้ง "ท็อป" "วาน้อย" "ฮาย" และ "พี่คัตโตะ" ด้วยที่ทำให้เดือดร้อนโดนต่อว่าให้เสียหาย

ความรู้สึกต่อเรื่องนี้

เอาจริง ๆ ในตอนนั้นเบียร์คิดว่า เรื่องการถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปนั้นเป็นเรื่องของรสนิยมเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นการตกลงยินยอมของคน 2 คนในขณะนั้น เพียงแต่บางภาพที่หลุดออกมาเป็น "การแอบถ่าย" ที่ไม่ได้รู้ตัวรวม ๆ กันอยู่ด้วย แต่เบียร์จะบอกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนี้ เบียร์รู้สึกว่าความผิดพลาดเดียวคือตัวเบียร์เองไม่ได้รอบคอบมากพอที่จะจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นและให้มันจบไปในช่วงก่อนหน้านี้ จากการคบหาใครคนนึงแล้วมีการเลิกรากันไป

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ คงจะมีการพูดคุยให้ลบทิ้งทั้งหมด เพราะไฟล์อยู่ที่เค้า เค้าเป็นคนถ่ายไว้ ในกระทำดังกล่าวภาพบางภาพไม่ได้มีการบังคับ แต่เป็นการยินยอมเพราะความไว้ใจของเบียร์เองที่มอบให้เค้าค่ะ เพราะเราคบกัน รักกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบคู่รักอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งเราก็เลี้ยงหมาด้วยกันมีความสุขดี ที่ผ่านมาเค้าก็ดูแลเบียร์อย่างดีมาตลอด ตอนที่รู้เรื่องนี้ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเค้าที่ทำด้วยซ้ำ ไม่เคยคิดว่าการที่เรามอบความไว้ใจให้คนที่เรารัก มันจะย้อนกลับมาทำร้ายเบียร์ได้ขนาดนี้

"เบียร์ เดอะวอยซ์"เคลื่อนไหวหลังมีข่าวภาพหลุด ตอบชัดฝีมือใคร

เหตุผลของการถ่ายและเหตุผลของคนที่ทำ

เรื่องความสัมพันธ์บางอย่างของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ณ ตอนที่คบกันเราก็ดูแลกัน เติมเต็มกันในส่วนที่ขาดหรือส่วนที่ต้องการอย่างเต็มที่ เพื่อให้ชีวิตคู่มันมีสีสัน มันราบรื่น ต้องยอมรับว่า เค้าเป็นคนมีวาทะศิลป์ในการพูดอย่างมาก ที่จะโน้มน้าวให้เราทำตาม เรื่องนี้ไม่ขอโทษใครเลย เพราะในตอนนั้นเราก็หลงเชื่อเค้าเอง แต่พอวันนึงที่เราตัดสินใจไม่ไปต่อ เราเลิกรากันไป ซึ่งก็นานประมาณนึงแล้ว เค้ายังคงแสดงความห่วงใยถามไถ่บ้างบางโอกาสอยู่เลย

เพียงแต่เราไม่ได้ตอบกลับอะไรมากมาย เพราะเกรงใจความสัมพันธ์ที่เป็นปัจจุบันมากกว่า จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งมันเกิดขึ้นแล้วเบียร์ก็คงกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะมันเป็นทั้งอดีตและความจริง

ณ ปัจจุบันเค้าก็ทำการบล็อกเบียร์ทุกช่องทางไปแล้ว มีแค่ช่องทางร้านธุรกิจของเค้าที่ยังคงอยู่ ซึ่งเบียร์คงไม่ถามเหตุผลว่าที่เค้าปล่อยภาพพวกนี้ออกมาเค้าต้องการอะไร อาจจะเป็นเงินก็ได้อันนี้เบียร์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตอนที่คบกันก็มีการบ่นเรื่องปัญหาการเงินบ่อยครั้ง และรูปที่ปล่อยออกมาก็เริ่มจากการขายในราคาที่แพงมาก ๆ ด้วย

พฤติกรรมของบุคคลที่ทำ (เอาไว้เป็นอุทาหรณ์)

 • เบียร์ไม่ใช่คนแรกที่เค้ากระทำแบบนี้
 • มีพฤติกรรมชอบยกมือถือขึ้นมาคล้ายกับว่าเล่นมือถือเฉย ๆ แต่จริง ๆ แอบถ่ายบ่อยครั้งพอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร
 • หากถูกจับได้ว่ามีการถ่ายก็จะทำทีเป็นลบ แต่อาจจะอัพโหลดบนคลาวด์เรียบร้อยแล้ว
 • มีปัญหาเรื่องการเงินบางทีครั้งก็ชอบหยิบยืมแล้วทำเป็นลืมที่จะคืน
 • มีการร้องขอให้ทำท่ายั่วยวนเวลาที่พูดคุยผ่านทางวิดีโอคอล

"เบียร์ เดอะวอยซ์"เคลื่อนไหวหลังมีข่าวภาพหลุด ตอบชัดฝีมือใคร

ขอโทษ

เบียร์เองต้องยอมรับว่า กระแสที่เกิดขึ้นมันอาจจะกระทบงานที่กำลังจะเกิดในเร็ว ๆ นี้ของเบียร์ ซึ่งก็กังวลค่อนข้างมากเพราะมีหลายงานที่เกี่ยวข้องกับคนอื่น ผู้จัด หรือนักแสดงท่านอื่น ๆ แบรนด์สินค้าต่าง ๆ รวมถึงบุคคลที่โดนเข้าใจผิด เบียร์ต้องขอโทษทุกคนไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ เบียร์ยินดีรับความผิดพลาดนี้ไว้เองทุกประการค่ะ

การแก้ไข

ต่อจากนี้เบียร์เองจะรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้นในทุก ๆ อย่างของชีวิต ไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวัง หรือได้รับผลกระทบจากเรื่องความสัมพันธ์ของเบียร์อีกในอนาคตค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เบียร์ก็ได้รับบทเรียนแล้วว่า ไม่ควรไว้ใจใครทั้งนั้น ในอนาคตก็อาจจะต้องวางแผนการใช้ชีวิตใหม่ด้วย

เรื่องของทนาย

มีบางเพจที่บอกว่าเป็นทนาย เป็นคนดูแลคดีเรื่องดังกล่าวคือโกหกทั้งนั้น คนที่หลงเชื่อเพราะไม่รู้ก็ไม่เป็นไร คนที่รู้อยู่แล้วก็ยังจงใจซ้ำเติมไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกยังไงเหมือนกัน

เรื่องของคอมเมนต์

ใครจะวิจารณ์อะไร ถ้าเป็นการติเพื่อก่อ เบียร์จะขอน้อมรับไว้เพื่อปรับปรุง แค่ขอให้ละเว้นเรื่องครอบครัว และบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องด้วยนะคะ แต่อย่าลืมข้อกฎหมายบางอย่างไปว่า "แค่การแชร์" คุณก็อาจถูกฟ้องดำเนินคดีได้

คอมเมนต์ที่จะพิมพ์อะไรลงไป วันนี้คุณอาจจะสนุก สะใจ สมน้ำหน้า เบียร์ไม่ตอบกลับ แต่อย่าลืมว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเบียร์ได้ วันนึงก็อาจเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวคุณก็ได้ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง มันไม่มีใครสมควรเจอเรื่องแบบนี้ในชีวิตทั้งนั้น

เบียร์ไม่แปลกใจที่จะเจอคอมเมนต์แนวนี้จากผู้ชาย แต่กับผู้หญิงด้วยกัน ค่อนข้างทำให้เบียร์รู้สึกว่า โลกนี้ไม่เคยใจร้ายกับใครนะ มีแต่มนุษย์ด้วยกันนี่แหละที่ร้ายที่สุดแล้ว

โลกยุค 2023 แล้ว ทำไมการมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่า "SEX" ผู้ชายที่ทำจะเป็นฝ่าย "ได้" แต่ผู้หญิงที่ทำจะเป็นฝ่าย "เสีย" หรือเพราะมันกำหนดไว้แบบนั้น ผู้หญิงถึงต้องเป็นฝ่ายที่เสียหายตลอดทุกครั้งไปที่มีประเด็นแบบนี้เกิดขึ้น

เรื่องนี้บอกอะไรบ้าง?

เบียร์คิดว่าพอมันเกิดขึ้น มันก็ทำให้ตัวเองและหลาย ๆ คน ระมัดระวังในความสัมพันธ์มากขึ้น ได้เห็นว่าแม้จะเลิกรากันไปนานแต่ก็อาจมีสิ่งที่หลงเหลือมากพอที่จะทำร้าย หรือทำลายชีวิตเราได้ทุกวันเวลา และอดีตนั้นจะกลับมาเปลี่ยนเรื่องราวในปัจจุบัน

 • คนไม่เข้าใจว่าการถูกถ่ายกับการนำไปอัปโหลดมันคนละเรื่องกัน ความยินยอมต่างกัน
 • คนที่ได้รับผลของการกระทำมันถูกฝั่งรึเปล่า?
 • ทำไมคนที่ต้องอับอายไม่มีที่ยืนในสังคมถึงเป็นคนที่ถูกโพสต์อะไรแบบนี้ลงในโลกอินเทอร์เน็ต?
 • เบียร์ไม่ใช่เคสแรก หรือเคสเดียวที่เกิดขึ้น ทำไมสังคมเลือกจะซ้ำเติมเรา?
 • ทำไมคนที่กระทำเรื่องแบบนี้เคสอื่น ๆ ถึงลอยนวล ทำไมคนได้ดูต้องโอ้อวดภูมิใจ?
 • การทำลายคนอื่นมันง่ายแค่ปลายนิ้ว และมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้นเองเหรอ?
 • ทำไมส่วนใหญ่ถึงเอนจอยกับเรื่องแบบนี้ จนไม่สนความเจ็บปวดของคนอื่น?
 • ทำไมสรรเสริญคนกระทำความผิด ละเมิดคนอื่นว่าเป็นคนน่าอิจฉา เป็นผู้ใจบุญ?
 • การคบใครเป็นคนรักนั้น การให้ความไว้ใจใครสักคนอาจจะถูกหักหลังในภายหลังได้เสมอ อย่าประมาท

รวมไปถึงการเสพข้อมูลผิด ๆ จากเพจปลอมก็ทำให้รู้ว่าสังคมสมัยนี้ยังคงไม่ใส่ใจกับการที่คน ๆ นึงจะมีบาดแผลมากเท่าไหร่จากการที่แชร์ข้อมูลผิด ๆ ลงพื้นที่โซเชียลของตัวเอง เพียงเพราะอยากสนุก อยากมีส่วนร่วมกับการกระทำซ้ำเติมใครสักคนเสมอ แม้ไม่แน่ใจนักว่าเรื่องนั้นจริงหรือไม่ มีที่มาที่ไปอย่างไร

เรื่องของเบียร์คงเป็นตัวอย่างที่ดีในการคัดกรองเพื่อนในโซเชียลครั้งใหญ่ของใครหลาย ๆ คน

"เบียร์ เดอะวอยซ์"เคลื่อนไหวหลังมีข่าวภาพหลุด ตอบชัดฝีมือใคร

จากการแชร์ คอมเมนต์ หรือการแสดงทัศนคติต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเกิดคำแบ่งแยก "ชายแท้" "หญิงแท้" อย่างที่ใครเข้าใจกัน ตอนนี้เบียร์รับผิดชอบในส่วนของเบียร์แล้ว แล้วพวกคุณล่ะได้ออกมารับผิดชอบอะไรกันบ้าง ทั้ง ๆ ที่ได้เงินจากการเอารูปไปขาย ความสนุก ความสะใจ ยอดฟอลโลว เอนเกจเม้นท์ต่าง ๆ อย่างที่ต้องการแล้ว

ขอบคุณ

เบียร์ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่อ่านจนจบ และขอบคุณหลายๆคนที่ออกมาให้กำลังใจ ,ดีเฟนด์ , คอลเอ้าท์หรือกดรีพอทสื่อต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับเบียร์ด้วย

ขอบคุณแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่แสดงความเห็นใจไม่ยกเลิกงาน ขอบคุณการช่วยเหลือทุกอย่างจากทุกคนในเรื่องนี้เบียร์ขอขอบคุณจากใจจริง รูปสวย ๆ เบียร์มีเยอะมาก ถ่ายเองอาจจะสวยกว่านี้ชัดกว่านี้ อย่าไปเสียเงินให้คนที่ละเมิดคนอื่นแบบนี้เลยค่ะ

ถ้าเบียร์ทำเองเบียร์จะถ่ายให้สวยกว่านี้แน่นอนรับรอง คำถามอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้เบียร์ขอให้ทางต้นสังกัด, ผู้จัดการ, ทนายและทางตำรวจเป็นคนจัดการบุคคลที่ทำเรื่องนี้ต่อไป

#อยากขายเสื้อหมาบ้างจังเลยโว้ย
#แค่คุณสวยโลกนี้ก็ใจดีกับคุณไม่ใช่เบียร์

logoline