svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ครบรอบ 13 ปี "น้องจีจี้" หายตัวไป "มูลนิธิกระจกเงา" โพสต์ขอโทษพากลับบ้านไม่ได้

18 กันยายน 2566

มูลนิธิกระจกเงา โพสต์จดหมายครบ 13 ปี "น้องจีจี้" หายตัวปริศนา ขอโทษพากลับบ้านไม่ได้ ระบุ มีความหวังอยู่เสมอ ไม่ว่าน้องยังมีลมหายใจหรือจากโลกนี้ไป ก็จะเดินหน้าคืนความยุติธรรม

18 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ "มูลนิธิกระจกเงา" ได้โพสต์ภาพวาดการ์ตูนเด็กหญิงและจดหมายถึง "น้องจีจี้" หรือ เด็กหญิงจีรภัทร ทองชุม อายุ 9 ขวบ หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2553 ขณะช่วยแม่ขายพวงมาลัยในปั๊มน้ำมันที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยวันนี้เป็นวันครบรอบ 13 ปี การหายตัวไป ใจความว่า...

ถึงน้องจีจี้

ตอนนี้น้องจะเป็นยังไงบ้าง พวกเราอยากได้ยินข่าว อยากเจอน้องมากเลยนะ หากมีคำไหนที่อยากจะพูดกับน้องเป็นคำแรก พวกพี่อยากบอกน้องว่า ขอโทษ ตลอด 13 ปีเต็ม ที่พวกพี่ไม่สามารถพาน้องกลับบ้านได้ ทุกครั้งที่ใกล้ครบรอบวันที่น้องหายตัวไป หัวใจของพวกเราหดหู่ ท้อแท้ หลายครั้งอยากให้ผ่านวันนั้นไป

มันเป็นความยากลำบากมากที่เราจะบอกกับผู้คนอื่น ๆ ที่คอยติดตามช่วยเหลือและรอฟังข่าวคราวของน้องในวันครบรอบวันที่น้องหายไป ที่พวกเราแทบไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จนบางคนบอกว่า นี่คือความฝัน ความหวัง ลม ๆ แล้ง ๆ หรือไม่

น้องรู้ไหม มีหลายครั้งที่หัวใจของพวกพี่พองโต ลุกโชนด้วยความหวัง แถมนำพาความหวังนั้นไปยังครอบครัวของน้อง แต่สุดท้ายพวกเราทั้งหมดกลับมาด้วยแววตาผิดหวัง เสียใจ มันสลับวนไปวนมาแบบนี้ นับครั้งไม่ถ้วนตลอด 13 ปี

ครบรอบ 13 ปี "น้องจีจี้" หายตัวไป "มูลนิธิกระจกเงา" โพสต์ขอโทษพากลับบ้านไม่ได้

พวกพี่เคยอ่านบันทึกลายมือของน้องที่เขียนส่งคุณครู "หนูช่วยแม่ทำงานบ้าน กวาดบ้านถูบ้าน และออกไปขายพวงมาลัยช่วยแม่" และนั่นคือภาพสุดท้ายจากวงจรปิด ที่เห็นน้องถือพวงมาลัย ผ่านหน้ากล้อง แล้วหายตัวไปไม่กลับมา

พรุ่งนี้จะครบรอบ 13 ปีเต็มที่น้องหายตัวไป ไม่ใช่ว่าไม่มีความสงสัยว่าใครพาน้องไป อย่างน้อย มีบุคคลถึง 2 คน ที่ตำรวจยังไม่จริงจังมากพอ ในการหาคำตอบว่า พวกเขาไปทำอะไรในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ขณะที่น้องหายตัวไป

ไม่ว่าน้องยังมีลมหายใจหรืออาจจากโลกใบนี้ไปแล้ว หน้าที่ของพวกพี่ คือ การพาน้องกลับบ้าน และคืนความยุติธรรมหากมีใครเป็นผู้ก่อเหตุกับน้อง

หวังว่าเราจะได้พบกัน ไม่ว่าบนโลกใบนี้ หรือดวงดาวสักดวงที่ใจดีกับเราบ้าง

เอาห้วงคำนึง แขวนไว้ที่ปลายดวงดาว