svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด "พิธา" ไม่ให้เป็นนายกฯ

เป็นกระแสร้อนๆ บนโลกออนไลน์ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ หลังจาก สส.ก้าวไกล ออกมาแฉแชตไลน์ปริศนา โดยอ้างว่า เป็นแชต "สว." ขอให้โหวตไม่เห็นชอบ "พิธา" ปิดเส้นทางการเป็นนายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย โลกออนไลน์แห่แชร์และรอผล รอฟังการเปิดเผยที่มาที่ไปของเรื่องนี้กันต่อไป

แชร์กันสนั่นแชตหลุดสว.

หลังกลายเป็นประเด็นการเมืองร้อนๆ กรณีศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล หยุดปฏิบัติหน้าที่สมาชิกผู้แทนราษฎรชั่วคราว ตั้งแต่ 19 กรกฎาคม 2566 ปมการถือครองหุ้น บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) หุ้น ITV และในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้มีมติไม่รับโหวตนายพิธาเป็นนายกรัฐมนตรี ในครั้งที่ 2 เพราะเป็นญัตติซ้ำ ทำให้ไม่สามารถส่งชื่อแคนดิเดตคนเดิมได้ เท่ากับเป็นการปิดเส้นทางนายกฯของ พิธา ไปเป็นที่เรียบร้อย

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ กระแสร้อน โพสต์ร้อนๆ ที่ชาวเน็ตจับตาและให้ความสนใจ โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ทวิตเตอร์ @JPhuthita ของนางสาวพุธิตา ชัยอนันต์ สส.เชียงใหม่ เขต 4 พรรคก้าวไกล ที่มีการแชร์ภาพแชตไลน์กลุ่มปริศนากลุ่มหนึ่ง ระบุว่า

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ

มีผู้ส่งมาว่าภาพนี้อาจมีที่มาจากไลน์กลุ่ม สว. โดยข้อความในไลน์กลุ่ม มีรายละเอียดว่า

ในการนัดประชุมรัฐสภาวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขอความร่วมมือ "สว." ดังนี้

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ

1. ให้เข้าร่วมประชุมเวลา 09.30 น. อย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคาดว่าจะมีการส่งชื่อนายพิธาเป็นนายกรัฐมนตรี และน่าจะมีการลงมติในญัตติดังกล่าวเวลาประมาณ 10.00 น. ให้ลงมติไม่เห็นด้วย เนื่องจากขัดข้อกฎหมาย
        
2. หากผลตามมติข้อ 1 แพ้ จะมีการลงมติให้ความเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ ให้ลงมติไม่ให้ความเห็นชอบ

3. ตอนนี้ สว. ส่วนใหญ่ถูกกดดัน ทั้งที่ทำหน้าที่ตามกฎหมายทั้งหมด และเลือกผู้นำที่จะนำประเทศไปสู่การพัฒนาโดยไม่แบ่งแยกหรือก่อให้เกิดความขัดแย้งในสังคม ขอให้ท่านทำหน้าที่เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนอย่างเข้มแข็ง

4. ในเดือนกรกฎาคมนี้ ขอเชิญชวนผูกเนกไทสีเหลืองหรือแต่งกายสีเหลือง รวมถึงอย่างลืมบัตรแสดงตนด้วย

ขณะที่ทางด้าน นางสาวพุธิตา ยืนยันว่า เรื่องนี้ยังไม่สามารถยืนยันที่มาจริงได้ ซึ่งจริงเท็จอย่างไรเดี๋ยวขอตรวจสอบอีกครั้ง!

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ

แห่แชร์แชตหลุด สว. กับแผนปฏิบัติการ สกัด \"พิธา\" ไม่ให้เป็นนายกฯ ขอขอบคุณที่มา : @JPhuthita / Thainews สื่อดังในเครือเนชั่น