ปภ.เตือน หลายจังหวัดระวังน้ำท่วมอ่วม โดน น้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน เช็กเลย
11 ก.ย. 2565 | tinakit_rat

ปภ.เตือน พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม หลายจังหวัดอ่วม โดนทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน จังหวัดไหนบ้างเตรียมขนของขึ้นที่สูง เช็กเลย
ข่าว
11 ก.ย. 2565 | tinakit_rat

ปภ.เตือน พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม หลายจังหวัดอ่วม โดนทั้งน้ำเหนือ-น้ำหนุน-น้ำฝน จังหวัดไหนบ้างเตรียมขนของขึ้นที่สูง เช็กเลย
11 กันยายน 2565 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานข้อมูลคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ประจำวันที่ 11 กันยายน 2565 ว่า
พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขังในระยะสั้น
ภาคเหนือ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคกลาง
พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง
ภาคเหนือ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคกลาง
ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ ระวังอันตรายจากสัตว์และแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า และเพิ่มความระมัดระวังการขับขี่พาหนะบริเวณน้ำไหลผ่านทาง และเพื่อความปลอดภัย ควรงดการท่องเที่ยวในพื้นที่ถ้ำที่มีน้ำท่วมขัง และน้ำตกที่น้ำไหลเชี่ยว
พื้นที่เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูงบริเวณปากแม่น้ำและพื้นที่ราบลุ่มชายฝั่ง
ภาคกลาง
ภาคใต้
ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ และ ระวังผลกระทบจากระดับน้ำทะเลหนุนสูง
ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้ ว่า ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง
ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้ไว้ด้วย
ที่มาเพจกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)