svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เจาะประเด็นร้อน

กระชากหน้ากาก "สารวัตรซัว" โยงเครือข่ายธุรกิจ"พนันออนไลน์"(ชมคลิป)

15 กุมภาพันธ์ 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"รายการคมชัดลึก" เนชั่นทีวี ยังคงเกาะติด การเปิดโปงธุรกิจสีเทา ตามที่"ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์" ออกมาแฉ ในตอน กระชากหน้ากาก "สารวัตรซัว" นายบ่อนในคราบตำรวจ (ชมคลิป)

"รายการคมชัดลึก เนชั่นทีวี" วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ตอน..กระชากหน้ากาก "สารวัตรซัว" นายบ่อนในคราบตำรวจ  พิธีกร "วราวิทย์ ฉิมมณี" กับ "พล.ต.ต. ธงชัย เสรีวัฒนา" ผู้บังคับการกองโยธาธิการ ผู้บังคับบัญชาโดยตรง "สารวัตรซัว" และ "สันธนะ ประยูรรัตน์" อดีตตำรวจสันติบาล ที่กัดไม่ปล่อย บ่อนพนันออนไลน์

 

เปิดเอกสารสอบ "สารวัตรซัว " ไม่มีเอี่ยวบ่อนออนไลน์

"วราวิทย์" ถามว่า หนังสือที่คำสั่งให้ "สารวัตรซัว"ออกจากราชการไว้ก่อน พบพฤติกรรมอย่างไร

"พล.ต.ต.ธงชัย " ตอบว่า ทราบจากข่าว ผู้บังคับบัญชาที่ใก้ลชิดตรวจสอบพบว่า "สารวัตรซัว" ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2565 ถึง มกราคม 2566 ไม่มาทำงานเกิน 15 วัน จึงเป็นเหตุให้ต้องออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้มาปฏิบัติตามปกติ ตามสายงานบังคับบัญชา ขึ้นตรงกับรองผู้กำกับฝ่ายโยธาธิการ 2 ตอนนี้กำลังดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีที่ขาดราชการเกิน 15 วัน และจะดูการ กระทำผิดทางด้านอื่นด้วย

 

กระชากหน้ากาก \"สารวัตรซัว\" โยงเครือข่ายธุรกิจ\"พนันออนไลน์\"(ชมคลิป)

 

"วราวิทย์ " ถามว่า ผู้บังคับบัญชา "สารวัตรซัว " ทราบหรือไม่ว่าเขาไปอยู่ที่ไหน ล่าสุดโพสต์ภาพอยู่ประเทศตรุกี
"พล.ต.ต.ธงชัย" กล่าวว่า หน่วยงานไม่ได้รับรายงาน พยายามติดต่อแต่ไม่ได้

 

"วราวิทย์" ถามว่า ชื่อของ"สารวัตรซัว" มีชื่อเป็นนายใหญ่ของบ่อนพนันมานานกว่า 2 ปี ทราบมาก่อนหรือไม่
 

"พล.ต.ต.ธงชัย"  ตอบว่า ไม่ทราบมาก่อน ทางกองโยธาธิการ ไม่ทราบประวัติว่าไปเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนัน

กระชากหน้ากาก \"สารวัตรซัว\" โยงเครือข่ายธุรกิจ\"พนันออนไลน์\"(ชมคลิป)

"วราวิทย์" เคยมีหนังสือถามไปที่ ผู้การเมื่อ เดือนมกราคมปี 2565 ของ สันธนะ ประยูรรัตน์ เรื่องพฤติกรรมพนันออนไลน์ ของ "สารวัตรซัว" และเคยตอบกลับ เมื่อเดือนมีนาคม 2565

"พล.ต.ต.ธงชัย" ตอบว่า เราตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ตามสายงานบังคับบัญชา ว่าไม่มีมูลแห่งการกระทำความผิด แต่คิดว่าเป็นการกระทำส่วนตัวแต่เมื่อมาอยู่ในองค์กรต้องมีการตรวจสอบและอยู่ในดุลพินิจคณะกรรมการ ว่ามีหลักฐานมากน้อยแค่ไหน ซึ่งไม่ทราบการทำธุรกิจของ"สารวัตรซัว" ซึ่งหากทำงานบริหารไม่ได้ แต่ซื้อหุ้นถือหุ้นไม่ได้

กลับมาเจาะประเด็นเรื่องการยื่นหนังสือไปที่ ต้นสังกัดของ" สารวัตรซัว "ที่ สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล "วราวิทย์ ถามว่า ไปได้ข้อมูลอะไรมาถึงยื่นหนังสือตรวจสอบ "สารวัตรซัว"

กระชากหน้ากาก \"สารวัตรซัว\" โยงเครือข่ายธุรกิจ\"พนันออนไลน์\"(ชมคลิป)

"สันธนะ" ตอบว่า ตนเองบุกพวกพนันออนไลน์ ตั้งแต่ปี 2564 พบว่าการเปิดตลาด มี"สารวัตรซัว" ไปปรากฏตัววันที่ 11 เดือน 11 ปี 2564 กับต้นสังกัดว่า มีตำแหน่งหน้าที่ กองโยธาธิการ อยู่หรือไม่ ต่อมาก็มีใบลาพักร้อนมาชี้แจง ต่อจากนั้น จึงมีหนังสือระบุ พฤติการณ์ ของ พันตำรวจโทวสวัตติ์ มุครสกุล สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 และไปที่โต๊ะทำงาน ก็ไม่พบ เจอแต่ฝุ่น ในฐานะอดีตตำรวจ พบว่า การไม่มีหลักฐาน ไม่น่าจะไม่มีมูล เพราะในฐานะผู้บังคับบัญชาต้องทราบ จะมาปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะไม่ได้ห่างลำดับชั้นมาก ซึ่งผู้ใต้บังคับบัญชาต้องอยู่ในสายตาของผู้บังคับการ

 

"วราวิทย์ " ถามว่า ทำไมถึงสนใจ และได้ยินอะไรเกี่ยวกับ"สารวัตรซัว "


"สันธนะ " ตอบว่า เริ่มได้ยินฉายา "เป็นต่อ" และ "สารวัตรซัว "เป็นบุคคลเดียวกัน ซึ่งธุรกิจประสบความสำเร็จ ในเรื่องของ ออนไลน์
จึงมองว่าเป็นทั้งเจ้าหน้าที่ และเจ้ามือ ไม่เหมาะสมอย่างมาก และเป็น วงการพนันกลุ่มใหญ่มานานแล้ว ซึ่งใหญ่และทำมานาน แต่คนในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่าไม่ทราบ พึ่งมาทราบพฤติกรรมผู้ใต้บังคับบัญชา ดูจะไม่สมเหตุสมผล ขอให้ไปตรวจสอบการเดินทางเข้าออกประเทศ ก็จะทราบ

 

กระชากหน้ากาก \"สารวัตรซัว\" โยงเครือข่ายธุรกิจ\"พนันออนไลน์\"(ชมคลิป)

 

ชำแหละเครือข่าย "สารวัตรซัว" ดาบ ม.-ลุค-รูบี้-นายพล จ.

 

" วราวิทย์ " ถามว่า เครือข่ายนี้มีใครเกี่ยวข้องบ้าง ตัวละคร ชื่อ ลุค ทำหน้าที่อะไร และเป็น ลูกของ ดาบ ม.

"สันธนะ " ตอบว่า "ลุค" กับ "สารวัตรซัว" ตามอายุเป็นกลุ่มที่สนใจ ออนไลน์ แต่ต้องพึ่ง ดาบ ม. ที่ทำธุรกิจสีเทา ซึ่งมีความพึ่งพิงกัน เพราะ "ม. "เป็นบ่อนลอยฟ้า ที่มีคอนเนคชั่นที่สูง ซึ่ง "ลุค" เป็นลูกบุญธรรมของ ม. ทั้งคู่สนใจธุรกิจพนันออนไลน์ มาหุ้นกัน และตอนนี้ "ลุค " สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล น่าจะหายตัวไปแล้ว ไม่ทราบบินตามกันไปหรือไม่ คงจะได้คำตอบเร็วๆๆนี้ "ลุค" กับ"สารวัตรซัว" น่าจะเป็นหุ้นส่วนธุรกิจร่วมกัน


" วราวิทย์ " ถามตัวละคร ชื่อ " รูบี้ "
" สันธนะ " ตอบว่า "รูบี้ " เป็นหลานตำรวจระดับสูง และเครือข่าย เวปพนัน สายของ "สารวัตรซัว " ให้ตั้งข้อสังเกตุ เครือข่ายระดับ เอเย่น ส่วนใหญ่จะเป็น คนมีระดับหน้าตาทางสังคม มีเงิน มีธุรกิจกิจการรองรับ ต่างจากกลุ่ม นาย "เอ็ดดี้" เครือข่าย ใต้ดินนอกจากนี้ เส้นทางการเดิน ของกลุ่ม "สารวัตรซัว" และเครือข่าย ที่ปรากฏในสาธารณะ จะเดินสู่ความก้าวหน้า แบบก้าวกระโดดหรือขึ้นลิฟท์ ไม่ต้องไต่บันไดลิง เพราะมี "ม."คอยเชื่อมโยงให้อยู่เบื้องหลัง
เชื่อว่า ผู้ใหญ่คงไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่การจะไม่เคยได้ยิน ไม่เชื่อ เพราะก่อนจะดูแลหรือรับผิดชอบ ต้องถามก่อนว่าของใคร การให้ โดยไม่บอก ไม่ใช่ผ้าป่า กฐิน เพียงแต่มี "ม."เป็นคนเชื่อมโยงให้

กระชากหน้ากาก \"สารวัตรซัว\" โยงเครือข่ายธุรกิจ\"พนันออนไลน์\"(ชมคลิป)

 

"สันธนะ " เชื่อว่า "สารวัตรซัว " คงไม่กลับมา เพราะบ่งชี้ว่า ไม่ได้ต้องการเป็นตำรวจก็ได้แล้ว และเป็นความปรารถนาของผมว่า หากอยากทำธุรกิจ ต้องสลัดทิ้งสีกากีที่หุ้มตัวไว้ต้องออกไปและหากอยากทำผิดกฏหมายให้ชัดเจนไปเลย หากผ่านพ้นเงื้อมมือกฏหมาย ก็เป็นเรื่องที่ต้องมีผู้ที่รับผิดชอบ


" สันธนะ" ระบุว่า "สารวัตรซัว" ปัจจุบันมีธุรกิจ 14 บริษัท และสร้างเม็ดเงินมหาศาลจนล้น จนต้องไปขยายงานต่างประเทศ ซึ่งยังมีการทำธุรกิจที่เริ่มต้นจากสีเทา และเชื่อมต่อกับสีดำ จนถึงเวลาที่จะจบได้แล้ว


"วราวิทย์" ถามว่า ทำไม "สารวัตรซัว " ต้องมาจุดเริ่มต้น กับชีวิตราชการ

"สันธนะ"  ตอบว่า จุดเริ่มต้นที่เข้ามา"สารวัตรซัว เข้ามาเป็นสีกากี เพื่ออยากได้ยศ ตำแหน่งเพื่อปกป้องผลประโยชน์สีเทา และหลังๆเริ่มมีการเข้ามาปะกบ การเมือง


" วราวิทย์ " ถามว่า "นายพล.จ." มีพฤติกรรมพฤติการณ์อย่างไร
" สันธนะ" ตอบว่า "จ." กับ "ม." โตมาในยุคเดียวกัน และ "จ." เห็นความเติบโตของ "ม." ที่ทำธุรกิจใต้ดิน และเมื่อ "จ." เริ่มมีบทบาทปกป้องดูแลเริ่มเป็นที่ไว้วางใจ จึงมีความสัมพันธ์เชื่อมต่อกันด้วยผลประโยชน์ เพื่อไม่ต้องยุ่งธุรกิจ

 

"วราวิทย์" ถามว่า คิดว่า "สารวัตรซัว " จะกลับมาหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาอะไร ตำรวจสอบสวนกลาง ก็พึ่งจะเริ่มสอบสวน

" สันธนะ " กล่าวว่า เขารู้แน่ว่า หากกลับมาโดนเชือด เพราะไกลเกินกว่าจะเคลียรได้ และมั่นใจว่า คงไม่มีใครอยากให้กลับมา

 

คลิป >>>

logoline