"สรรเพชญ” อัปเดตความคืบหน้า ถนนเบี่ยงหัวนายแรง แก้รถติดหนักสงขลา
24 ม.ค. 2569
สงขลาเจอวิกฤตรถติดหนึบ!! “สรรเพชญ” อัปเดตคืบหน้าการสร้างถนน "เบี่ยงหัวนายแรง" เพื่อแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เผย ทช.เดินหน้าจัดงบประมาณ ศึกษา–ทำ EIA แล้ว
ข่าว
24 ม.ค. 2569
สงขลาเจอวิกฤตรถติดหนึบ!! “สรรเพชญ” อัปเดตคืบหน้าการสร้างถนน "เบี่ยงหัวนายแรง" เพื่อแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เผย ทช.เดินหน้าจัดงบประมาณ ศึกษา–ทำ EIA แล้ว
24 มกราคม 2569 นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยความคืบหน้าโครงการแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่เมืองสงขลา (ถนนเบี่ยงหัวนายแรง) หลังประชาชนสอบถามถึงแนวทางแก้ปัญหารถติด ที่ทวีความรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา
นายสรรเพชญ ระบุว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน มีเสียงสะท้อนถึงความเดือดร้อนด้านการจราจร จึงได้ทำหนังสือติดตามความคืบหน้า กับกรมทางหลวงชนบท ล่าสุดได้รับหนังสือตอบกลับยืนยันว่า หลังจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้เร่งศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการดังกล่าวโดยด่วน
โดยกรมทางหลวงชนบทได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วเห็นว่า โครงการมีความเป็นไปได้ โดยจะต้องดำเนินการสำรวจ และออกแบบก่อสร้างถนนระดับดิน สะพานบก และโครงสร้างพื้นฐาน ระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร ควบคู่กับการจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA)
ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบทเตรียมใช้งบเหลือจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2569 จำนวน 9 ล้านบาท เพื่อศึกษาความเหมาะสม และจัดทำรายงาน EIA ให้แล้วเสร็จภายใน 360 วัน และคาดว่าจะลงนามในสัญญาจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาโครงการภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้
ซึ่งในเรื่องนี้ นายสรรเพชญ เมื่อครั้งทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา ได้อภิปรายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด โดยเฉพาะถนนเบี่ยงหัวนายแรงที่จะเป็นการช่วยลดปัญหาดังกล่าว ทั้งการหารือ การยื่นหนังสือ และการลงพื้นที่ติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด
