
17 กรกฎาคม 2568 ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ มณฑลทหารบกที่ 22 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ส.อ.ปฏิพัทธ์ ศรีลาศักดิ์ , พลทหารณัฐวุฒิ ศรีเข้ม , พลทหารธนพัฒน์ หุยวัน สังกัดกรมทหารราบที่ 6 ที่ พร้อมทั้งมอบกระเช้าผลไม้และเงินบำรุงขวัญให้กับทาง ทหารทั้ง 3 นาย
สำหรับอาการเบื้องต้นของทหารทั้ง 3 นาย ขณะอยู่ในระยะที่ปลอดภัย แพทย์ได้ให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ขวัญและกำลังใจของทหารยังดี
ขณะที่ พลทหารธนพัฒน์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า แพทย์จะต้องทำการตัดขาซ้ายตั้งแต่ใต้เข่าออกไปเพื่อรักษาเนื้อเยื่อสำหรับใส่ขาเทียม พร้อมทั้งส่งเรื่องเข้าคณะกรรมการเพื่อพิจารณาบำนาญพิเศษ ได้รับบัตรทหารผ่านศึกชั้นที่ 1 เงินเลี้ยงชีพเดือน 12,500 บาท และมีสวัสดิการต่างๆที่ดูแลถึงพ่อแม่
นอกจากนี้ พล.ท.บุญสิน ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีการเหยียบกับระเบิดในครั้งนี้ว่า วันนี้มาให้กำลังใจลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชา และจากการรายงานทราบว่าระเบิดที่พบเป็นระเบิดเก่าที่คงค้างอยู่ พื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ใหม่ที่อยู่ระหว่างการสำรวจย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ขวัญกำลังใจตอนนี้ยังปกติ การทำงานดังกล่าวเป็นหน้าที่ทหาร ที่ทำหน้าที่คุ้มครองเขตประเทศไทยให้ดีที่สุด เป็นเหตุสุดวิสัย แต่ยังดีที่ไม่สูญเสียชีวิต
ส่วนประเด็นเรื่องประสาทตาเมือนธมนั้น ได้มีการพูดคุยกันอยู่ตลอด ตอนนี้ก็มีการกำหนดจำนวนผู้ที่จะเข้าประสานงานเพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่ดี ทั้งนี้ ภายหลัง พล.ท.บุญสิน เข้าเยี่ยมพูดคุยให้กำลังใจทหารแล้ว ได้เดินทางกลับไป เพื่อไปติดตามสถานการณ์ชายแดนด้านจังหวัดสุรินทร์ต่อไป