ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยังได้กล่าวกำชับถึงการห้ามยิงปืนในทุกพื้นที่ รวมถึงสถานที่จัดงาน และสถานบริการต่าง ๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการใช้อาวุธปืน นอกจากนี้ยังได้เตือนให้ระมัดระวังในการจุดพลุและดอกไม้เพลิง เพื่อป้องกันอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นจากความแออัดหรือการเบียดเสียดภายในพื้นที่จัดงาน ซึ่งได้มีการตั้งมาตรการป้องกันที่รัดกุม
เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2568 เป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่น หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ไปยังสถานที่จัดงานของอำเภอหาดใหญ่ เพื่อประเมินสถานการณ์และความพร้อมในการดูแลความปลอดภัย
พร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดระเบียบการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดความแออัดและสามารถควบคุมพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงเวลา 19:30 น. เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมากเข้าร่วมงาน
ขณะเดียวกัน นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยด้วยว่า การจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลอง แต่ยังเป็นโอกาสในการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด
คาดว่าการจัดงานจะสามารถสร้างรายได้สะพัดถึง 1,000 ล้านบาทจากการใช้จ่ายของผู้เข้าร่วมงานและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ การจัดงานยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดสงขลา และส่งเสริมการท่องเที่ยวในระยะยาวอีกด้วย
ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้อวยพรให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบรรดาลให้ทุกคนมีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า และประสบความสำเร็จในทุกด้าน
ทั้งในเรื่องส่วนตัวและการงานในปี 2568 ที่จะมาถึง พร้อมกับการร่วมมือกันเพื่อพัฒนาจังหวัดสงขลาให้ก้าวหน้าและมีความเจริญรุ่งเรืองในอนาคต