
19 สิงหาคม 2567 ความคืบหน้าคดีที่ นายจักรกฤษ หรือ เซ็น อายุ 34 ปี ที่ปรึกษา กก.ตร.สภ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จ่อยิง จ.ส.อ.โรจชนะภณ หรือ จ่าพันซ์ อายุ 31 ปี นายสิบการข่าวกรมนักเรียน โรงเรียนทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี เสียชีวิตคาที่ ภายในร้าน TINY Club ซอยหัวหิน 80 และกระสุนลูกหลงถูกนักเที่ยวชายอีก 3 คน ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางดึก วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายจักรกฤษ เข้ามอบตัว ก่อนโดนแจ้งหลายข้อหาหนักตามที่นำเสนอไปนั้น
ล่าสุดวันนี้ หลังสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ได้ควบคุมตัวนายจักรกฤษ ไปส่งฟ้องยังศาลจังหวัดหัวหิน โดยนายจักรกฤษ ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนรายละเอียดจะให้ข้อมูลภายหลัง” ซึ่งคดีนี้ทราบว่า นายจักรกฤษเตรียมทนายความถึง 4 คน ไว้สู้คดี
ขณะที่ นางสุภรดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังก์พง อ.ปราณบุรี มารดา จ.ส.อ.โรจชนะภณ ผู้เสียชีวิต พร้อมครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดวังก์พง มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ จ.ส.อ.โรจชนะภณ ตรงจุดที่ถูกยิงเสียชีวิต ภายในผับที่เกิดเหตุ โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพขณะทำพิธีแต่อย่างใด
นางสุภรดา ยอมรับว่า ยังทำใจไม่ได้ เรื่องที่เกิดขึ้นมันเร็วมาก ขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้กำลังใจ โดยเฉพาะผู้สื่อข่าวที่มีการเผยแพร่ข่าวให้ต่อเนื่อง คิดว่าลูกชายคงไม่ตายฟรี โดยช่วงเย็นวันนี้คุณพ่อและลูกสาว จะนำร่างจ่าพั้นช์กลับจากโรงพยาบาลตำรวจมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวังก์พง แต่จะยังไม่เผาศพจนกว่าครอบครัวจะได้รับความยุติธรรม ส่วนทางคดียังไม่มีมีการแจ้งความคืบหน้ามาที่แม่ คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ทั้งนี้ครอบครัวคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาลและทุกช่องทาง โดยหวังว่าลูกชายจะได้รับความเป็นธรรม
ด้าน นางสาวบัวบูชา ภรรยา จ.ส.อ.โรจชนะภณ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมญาติๆ และ หัวหน้างานจ่าพั้นช์ ซึ่งเป็นนายทหารศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ รวมกว่า 10 คน ร่วมยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นบุคคลมีอิทธิพลและมีเงิน รู้จักกับนักการเมืองท้องถิ่น เกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความยุติธรรม ส่วนกรณีข่าวลือว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตเรียกร้องเงินนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ครอบครัวเพียงต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตเท่านั้น และไม่ต้องส่งคนมาเจรจา จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด