ขณะที่ นางรุ่งฤดี แม่ของน้องบี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนที่จะลูกจะติดทีมชาติ ได้โทรศัพท์มาบอกว่าติดทีมชาติ แม่ก็ยังไม่เชื่อ เพราะยังเด็กอยู่ เพิ่งอยู่ ม.6 แต่โค้ชก็ช่วยยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง แม่ต้องไปรับวุฒิการศึกษาแทนลูก เพราะลูกติดซ้อม ติดแข่งขันไม่ได้กลับมาบ้าน สงสารลูกแต่ก็ภูมิใจในตัวลูก เห็นลูกถูกชกก็เจ็บปวดไปด้วย เพราะยังไงก็เป็นลูกสาว
ส่วน นางสมัย ชนาราษฎร์ นายก อบต.หนองหลวง กล่าวว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่งของอำเภอเฝ้าไร่ ให้การสนับสนุนเวทีมวย ฝึกให้น้องๆ ลูกหลานได้ฝึกกีฬามวย จนมีผลงานของโรงเรียนวังหลวงพิทยาสรร มีผลงานที่ดี ขอส่งกำลังใจให้น้องบี และครอบครัว ทำให้เต็มที่ ขอแสดงความยินดีกับน้องบีและครอบครัว จากนี้ก็จะขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้น้องบีเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้
ด้าน นายชาติสุพงษ์ ภูลาด ครูโรงเรียนวังหลวงพิทยาสรร อ.เฝ้าไร่ ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนมวยให้กับน้องบี เป็นคนแรก กล่าวว่า น้องบี เริ่มชกมวยตอนอายุ 12 ปี โดยที่บ้านเป็นค่ายมวยและอยู่ชมรมมวยของโรงเรียน ชกมวยไทยชื่อ "น้องบี ป.ประสิทธิ์" พอชก 7 ไฟต์ ทำให้หาคู่ชกด้วยยาก จึงหันมาชกมวยสากล ปรากฏว่าผลงานโดดเด่นจนคว้าตั๋วโอลิมปิกจากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน
"การที่จันทร์แจ่มจะได้พบกับเคลิฟ ที่เคยชกกันมาแล้วในมวลสากลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 แต่มาในครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิม เพราะจันทร์แจ่มมีการพัฒนาด้านฝีมือขึ้นเยอะจากการฝึกซ้อมของโค้ช ดูการชกเมื่อคืนที่ผ่านมาเชื่อว่าจันทร์แจ่มสู้ได้ และมีโอกาสด้วย เพราะจันทร์แจ่มแก้ไขสถานการณ์บนเวทีได้ดี เชื่อว่าน่าจะมีโอกาสที่เราจะได้เฮกันทั้งประเทศ" นายชาติสุพงษ์ กล่าว
สำหรับ จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง หรือ น้องบี เกิดวันที่ 25 กันยายน 2543 อายุ 24 ปี นักมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 66 ก.ก. ภูมิลำเนา เป็นชาวอำเภอเฝ้าไร่ จ.หนองคาย ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปริญญาตรี ปีที่ 4 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย คณะศึกษาศาสตร์ สาขาพลศึกษาและสุขศึกษา และรับราชการทหาร ติดยศจ่าอากาศตรี สังกัดทหารอากาศ
ผลงานที่ผ่านมา เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2022 , เหรียญเงินมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 , เหรียญทองซีเกมส์ 2023 โดยจันทร์แจ่ม จะพบกับ อิมาน เคลิฟ จากแอลจีเรีย ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ เวลา 03.34 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งทั้งคู่เคยชกกันมาก่อนแล้ว ในรอบรองชนะเลิศ ศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเคลิฟ เอาชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 เสียง ก่อนจะถูกสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (IBA) ตัดสิทธิ์และปรับแพ้เนื่องจากไม่ผ่านการตรวจเพศ