svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

โจรชิงทองเชียงใหม่ บุคลิกเหมือนตอนเล่นหนังฆาตกรรมสยองขวัญ

โซเชียล เผย โจรชิงทองเชียงใหม่ เคยแสดงหนังแนวฆาตกรรม เมื่อ 5 ปีก่อน ด้าน ผู้กำกับ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมเล่าพฤติกรรม "โอปอล์" หลังรู้ข่าว ตกใจมือสั่น น้องบุคลิกเหมือนฆาตกรในหนัง แคสครั้งแรกท่าทางสุขภาพจิตไม่ดี บุคลิกดูน่ากลัว แววตาเก็บกด

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 จากกรณีที่ นายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง หรือ โอปอล์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา คดีฆาตกรรมชิงรถ และชิงทองในห้างดังจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกำลังเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจและจับตาอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด มีผู้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ที่เคยร่วมงานกับ "โอปอล์" เมื่อหลายปีก่อน  ซึ่ง พ่อและแม่ ของเขาเคยพามาคัดเลือกนักแสดงในหนังสั้นออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังแนวฆาตกรรมสยองขวัญ เรื่อง "อาถรรผ์ยันต์มหาเสน่ห์"

โดย ณิชภูมิ ชัยอนันต์ ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของ บริษัท วายุฟิล์ม จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "อ่าวววววว น้องที่ชิงทอง ปล้นฆ่าเค้า ที่เป็นข่าวดังเชียงใหม่ ผมรู้จักน้องเคยเล่นหนังกับผมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (ตัวเมนด้วย) พ่อแม่เค้านี่แหละที่พาน้องมาให้เล่นหนังเรื่องนั้นแล้วก็พยายามดันน้อง ซัพพอร์ตน้องทุกอย่างเลย พ่อแม่รักน้องนะ แต่รักผิดวิธี ใช้เงินในการเลี้ยงน้องอย่างชัดเจน น้องเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร ไม่คุยกับใคร ตอนมาแคสต์ก็เห็นละว่าท่าทางสุขภาพจิตไม่ดี เอาง่ายๆ ผมไม่เคยเห็นน้องยิ้มเลย น้องแปลกๆ ตั้งแต่ตอนนั้น บุคลิกน้องดูน่ากลัวๆ ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แววตาดูเก็บกด ไม่ดื่ม ไม่สูบ ติดเกมจริงๆ เข้ากับใครไม่ได้ แล้วก็เรียบร้อยมากๆๆๆ โลกส่วนตัวสูง

โจรชิงทองเชียงใหม่ บุคลิกเหมือนตอนเล่นหนังฆาตกรรมสยองขวัญ

แล้วทางบ้านน้อง เคยรวยจริงๆ นะ คือแม่ง บ้านมีปัญหาการเงิน เข้าใจได้เลย แต่ทางออกมีเยอะ ไปทำบาร์โฮส ไปทำงานเอ็นก็ได้ งานสุจริต ได้เงินดี ได้เงินง่าย ไม่น่าไปปล้นไปฆ่าใครเลยน้องเอ้ย งานนี้ เห็นใจพ่อแม่น้องนะ จริงๆ แล้วพ่อแม่น้องไม่เกี่ยวเลยเข้าใจว่าพ่อแม่น้อง เลี้ยงน้องมาผิดวิธี ผิดจริงๆ ผิดมากๆ แต่น้องอ่ะแม่ง คิดตื้นๆ คิดเชี่ยๆ ทำไมทำงี้วะะะะะะะะ บุคลิกฆาตกรในหนังต่างๆ คือ บุคลิกแบบน้องเลย น่ากลัว แล้วที่ทำเอาเราตกใจ มือสั่น หมดแรงตอนรู้ข่าวคือ หนังที่น้องเคยเล่นเมื่อห้าปีก่อนกับเรา เป็นหนังฆาตกรรม ใดๆ คืออย่าโทษเกม อย่าโทษหนัง แต่ต้องโทษตัวน้องนี่แหละ น้องน่าจะเห็นเงินเป็นใหญ่ ไม่เข้าใจคำว่ามนุษยธรรม ไม่รู้จักคำว่า “ความรัก” พ่อแม่น้องยังไม่แก่ ยังมีแรงหาเงินอีกนานนนน ก็ปล่อยพ่อแม่หาเงินไปสิ ช่วยพ่อแม่ทำงานสุจริตไปสิ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปปล้นไปฆ่าใครเลย ขอไว้อาลัยต่อว่าที่ร้อยโทสุเทพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มา ณ ที่นี้ครับ"