svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

เปิดใจพี่สาว เหยื่อโจรชิงทอง ยอมทิ้งเงินเดือน 7 หมื่น มาดูแลแม่ป่วย

เปิดใจพี่สาว ว่าที่ ร.ท.สุเทพ เหยื่อโจรชิงทอง ช็อกหลังรู้ข่าวร้าย เผยน้องชาย เป็นคนขยัน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ยอมทิ้งเงินเดือน 7 หมื่น เพื่อมาดูแลแม่ป่วยเรื้อรัง และป้าป่วยติดเตียง

วันที่ 9 กรกฎาคม 2567  นางสาว กฤษณา กาเผือก พี่สาวของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี อาชีพเป็นเทรนเนอร์ ออกกำลังกาย และมีอาชีพเสริมขับแกร๊ปด้วย ได้เดินทางไปที่แผนกนิติเวศน์  โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรับร่างน้องชายกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดใน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

โดย นางสาว กฤษณา เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าว ทางญาติต่างก็รู้สึกช๊อก และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งน้องชายต้องมาจากไปก่อนวัยอันควร กับเหตุการณ์ความรุนแรงที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้สนใจว่าจะเป็นใคร ก่อเหตุเพียงเพื่อมุ่งหวังจะเอารถยนต์ของน้องชายไปก่อเหตุเท่านั้น 

ตนมีน้องชายคนเดียว และเขาเป็นอีกหนึ่งเสาหลักของครอบครัว ซึ่งต้องแยกทางกับภรรยา และลูกชายวัย 15 ปี ที่จังหวัดระยอง ยอมทิ้งเงินเดือน 7 หมื่นบาท มารับจ้าง และขับรถในจังหวัดเชียงใหม่ หาเงินดูแลป้าที่ป่วยติดเตียง และดูแลแม่ที่มีอาการป่วยเรื้อรังหลายโรค 

ตอนนี้ ทางภรรยากับลูกชายทราบข่าวแล้ว ก็เสียใจมาก และจะเดินทางมาร่วมงานศพในวันพรุ่งนี้(10ก.ค.2567) ก่อนหน้านี้ น้องชายเพิ่งไปเที่ยวหาลูกชายที่จังหวัดระยองมา และกลับมาทำงาน ปกติเขาเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง ชอบพูดคุย ช่วยเหลือผู้อื่น และขยันทำมาหาเงิน เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว รวมถึงส่งเสียลูกชาย และส่วนใหญ่จะจอดรถพักหลับนอนตามปั๊มน้ำมัน เพื่อที่จะสะดวกต่อการขับรถโดยสาร ให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น แต่โชคร้ายมากที่ต้องมาเจอเหตุการณ์นี้ ซึ่งแทบจะไม่มีวี่แววของการจะจากไปเลย ปกติแม่มักจะเป็นห่วงน้องชายเรื่องขับรถให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ ตอนนี้แม่ทราบข่าวร้าย แม่เสียใจมากแต่พยายามเก็บความรู้สึกเอาไว้ 

เปิดใจพี่สาว เหยื่อโจรชิงทอง ยอมทิ้งเงินเดือน 7 หมื่น มาดูแลแม่ป่วย

สำหรับร่างของน้องชาย จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในอำเภอแม่แตง ส่วนเรื่องที่ทางฝั่งพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุ มีความประสงค์จะมาขอขมาศพผู้ตาย และญาตินั้น ก็ไม่ได้ติดใจหรือไม่สะดวกใจแต่อย่างใด ก็มองว่าพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุนั้นไม่ได้มีส่วนร่วมกับการก่อเหตุ และมองว่าเป็นคนละคนกัน ไม่มีผลกระทบกับคดีความ ส่วนผู้ต้องหานั้นทางญาติขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับความผิดที่ร้ายแรงที่เขาได้ก่อขึ้น