
เมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา ( 9 พฤศจิกายน 2566 ) ร.ต.อ.ธีรวัตร พรประสิทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดจากกลางสะพานเฉลิมพระเกียรติ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ลงไปในแม่น้ำบางปะกง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำ พบรองเท้าแตะของผู้หญิงวางอยู่ 1 คู่ ใกล้กันพบขวดน้ำลักษณะคล้ายน้ำกระท่อมที่ดื่มแล้วอยู่ครึ่งขวด ทั้งยังพบโทรศัพท์มือถือ และสมุดโน้ตที่ด้านในเขียนบันทึกสั่งเสียพ่อแม่วางไว้อยู่หนึ่งเล่ม ข้อความระบุว่า
"หนูขอโทษที่หนูทนไม่ไหว หนูทำได้แค่นี้ หนูเสียใจที่อายุขนาดนี้ ยังดูแลพ่อกับแม่ไม่ได้เลย มีแต่สร้างภาระให้พ่อแม่ หนูขอโทษ หนูรักพ่อกับแม่มากนะ วิว"
ร.ต.อ. ธีรวัตร เปิดเผยว่า มีชาวบ้านที่ทอดแหอยู่ด้านล่างสะพานข้ามแม่น้ำ ได้ยินเสียงคนกระโดดลงมา ก่อนน้ำจะพัดร่างไป จึงรีบวิ่งขึ้นมาดูด้านบน ก็พบรองเท้า โทรศัพท์มือถือ สมุดโน้ต และรถจักรยายนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียนป้ายแดง 298 สภ.สนามชัยเขต ของผู้สูญหาย จากการตรวจสอบข้อมูลของตำรวจจึงทราบว่า ผู้ที่กระโดดน้ำคือ น.ส.จิราพร (สงวนนามสกุล) น้องวิว อายุ 19 ปี ชาวอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา
ด้าน นายตะวัน ศรีสืบ อายุ 24 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนเองมาเล่นสเก็ตบอร์ดอยู่กับเพื่อน บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธโสธร ก่อนจะได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้หญิง และขอความช่วยเหลือ จากนั้นร่างของหญิงคนดังกล่าวได้จมหายไปในแม่น้ำบางปะกง
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราได้ใช้เรือของเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ร่วมทำการค้นหา นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่เนื่องจากกระแสน้ำในขณะนั้นไหลแรง ประกอบกับความมืด จึงยังไม่พบเจอร่างของผู้สูญหาย และได้ยกเลิกภารกิจไปก่อน
กระทั่งช่วงเช้านี้จึงเริ่มการค้นหาอีกครั้งโดย นายปัญญา หลำประเสริฐ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา (กู้ภัย1) นำเรือ 2 ลำ พร้อมอุปกรณ์ซาวด์เดอร์ค้นหาใต้น้ำ และเจ้าหน้าที่ 15 นาย ออกค้นหาภายในแม่น้ำบางปะกงบริเวณจุดตกของน้องวิว รัศมีโดยรอบ 300 เมตร ซึ่ง นายปัญญา เปิดเผยว่า หลังค้นหาได้ประมาณ 30 นาที บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเครื่องซาวด์เดอร์พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายมนุษย์ จึงได้สั่งให้นักประดาน้ำ 3 นาย ลงงมค้นหา ขณะเดียวกัน จะทำการค้นหาภาคพื้นผิวน้ำเพื่อตามหาร่างของน้องวิวต่อไป
ขณะที่ น.ส เทวี (สงวนนามสกุล)อายุ 32 ปี น้าสาวของน้องวิว เปิดเผยว่า ตนเองทราบข่าวเมื่อคืนนี้ก็รู้สึกตกใจ รีบเดินทางมาไกลกว่า 100 กิโลเมตรจาก อ.ท่าตะเกียบ มายังจุดค้นหาน้องวิวในวันนี้ ส่วนพ่อของน้องวิวกำลังเดินทางมา สำหรับอุปนิสัยของหลานสาวเป็นคนร่าเริง ปกติไม่มีเป็นโรคซึมเศร้าแต่อย่างใด จึงไม่รู้ว่าทำไมหลานสาวถึงตัดสินใจกระโดดสะพานข้าแม่น้ำในครั้งนี้
ขณะเดียวกันพบว่า น้องวิว ได้โพสต์คลิปสั้นเป็นรูปตัวเองพร้อมข้อความ "ไม่ไหวแล้วได้ไหม ไม่ต้องช่วยชีวิตหนู นี่คือสิ่งที่หนูขอ"