เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบลูกทรพี ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินเสพยาไม่ได้ แบ่งเงินรางวัลที่ 1 ให้ ก็ใช้จนหมด

17 ส.ค. 2566

รวบลูกทรพี ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินเสพยาไม่ได้ แบ่งเงินรางวัลที่ 1 ให้ ก็ใช้จนหมด

บุกรวบลูกทรพี มีดจี้ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินไปซื้อยาเสพ เผยเคยแบ่งเงินถูกรวงวัลที่ 1 ให้ ก็เอาไปใช้จนหมด แล้วมาขอเพิ่มแต่ไม่ได้.

17 สิงหาคม 2566 พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.และ พ.ต.อ.นฤทธิ์ เกิดดี ผกก.สภ.เวียงเป่าเป้า จ.เชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า ควบคุมตัวนายสุทธิพงษ์ สงวนนามสกุล อายุ 41 ปี อยู่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ดำเนินคดีในข้อหา "ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด โดยมีอาวุธหรือร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป" 
รวบลูกทรพี ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินเสพยาไม่ได้ แบ่งเงินรางวัลที่ 1 ให้ ก็ใช้จนหมด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 ส.ค.66 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า ได้รับแจ้งว่านายสุทธิพงษ์ ได้ก่อเหตุข่มขู่พ่อแม่ของตนเอง โดยใช้มีดจี้เพื่อจะนำเงินไปซื้อยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนจึงได้เข้าไปเพื่อระงับเหตุ แต่นายสุทธิพงศ์ ได้หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมติศาลแขวงเวียงป่าเป้าออกหมายจับเลขที่ 26/2566 ลงวันที่ 16 ส.ค.2566 ให้จับกุมตัวนายสุทธิพงษ์ 

ต่อมา นางเพญจมาศ อายุ 43 ปี ภรรยาของนายสุทธิพงษ์ ได้นำตัวสามีเดินทางไปมอบตัวที่ สภ.เวียงเป่าเป้า ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพพร้อมระบุว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้าไปจำนวน 1 เม็ดครึ่ง

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดต่อที่โรงพยาบาลเวียงเป่าเป้าปรากฎว่า พบในปัสสาวะมีค่ายาเสพติดเกินกว่า cutoff 1,000 ng/ml 
รวบลูกทรพี ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินเสพยาไม่ได้ แบ่งเงินรางวัลที่ 1 ให้ ก็ใช้จนหมด

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมระบุว่า เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนพ่อแม่ของนาย สุทธิพงษ์เคยถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินมาจำนวน 12 ล้านบาท จึงได้นำไปแจกจ่ายให้ลูกหลายคนซึ่งรวมทั้งนายสุทธิพงษ์ด้วย แต่ปรากฎว่านายสุทธิพงษ์ มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดทำให้เงินที่ได้ไปจนหมด จึงไปขอเงินกับพ่อแม่ 150,000 บาท แต่พ่อกับแม่ได้นำเงินไปซื้อที่ดินและใช้จ่ายจนหมด ทำให้นายสุทธิพงษ์ ไม่พอใจก่อหตุข่มขู่ดังกล่าว 

เมื่อเดือน ก.ค. 66 ที่ผ่านมา นายสุทธิพงษ์เคยถูกจับกุมในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองจนผู้เป็นแม่ต้องไปประกันตัวมาครั้งหนึ่งแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถอนประกันตัวในคดีเดิมเพื่อดำเนินคดีพร้อมกับคดีใหม่ตามกฎหมายต่อไป
รวบลูกทรพี ทำร้ายพ่อแม่ ขอเงินเสพยาไม่ได้ แบ่งเงินรางวัลที่ 1 ให้ ก็ใช้จนหมด