อีกทั้ง แก้ปัญหาน้ำท่วมโครงการวางท่อแล้วเสร็จและคืนพื้นที่ท่อระบายน้ำเลียบทางรถไฟ ติดตั้งบ่อสูบที่แยกมุมอร่อยสาย3 ซอยหนองใหญ่ และสุขุมวิทพัทยา 81 โครงการสายด่วน 1337 Max. 365 วัน แก้ไขเร่งด่วน 6,054 ราย ให้ข้อมูลทันที 226,578 ราย ส่งต่อและติดตาม 4,711 ราย
ส่วนเป้าหมายที่ 3 เรื่องการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ NEO Pattaya ยกระดับเกาะล้าน แหล่งท่องเที่ยวติดอันดับของเมืองพัทยา ด้วยการยกสำนักงานเกาะล้านให้มีรองปลัดดูแลโดยตรงสามารถลดขั้นตอน สามารถบริหารจัดการได้รวดเร็วขึ้น และ Emergency Refer เคลื่อนย้ายผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินให้ทันท่วงทีด้วยเฮลิคอปเตอร์
กำกับติดตามโครงการเตาเผาขยะบนเกาะให้แล้วเสร็จ โครงการยกระดับ Old Town นาเกลือ ให้ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในเรื่องอาคารจอดรถอัจฉริยะลานโพธิ์ ปรับปรุงสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปรับปรุงทางเท้า อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวตลอดถนนชายหาดพัทยา ท่องเที่ยวปลอดภัยราคาเป็นธรรมดูแลโดยฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค
เป้าหมายที่ 4 เรื่องการพัฒนาการศึกษา เทคโนโลยี สู่การเป็นศูนย์กลาง EEC, รื่องการเปิดโครงการหลักสูตรคนเก่งที่โรงเรียนเมืองพัทยา 11 และโรงเรียนทางเลือกเก่งวิชาและเก่งกีฬาที่โรงเรียนเมืองพัทยา 7 เปิดหลักสูตรภาพยนตร์ 11 หลักสูตรใน 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อเตรียมนักเรียนเข้าสู่สายอาชีพรองรับพัทยาสู่การเป็นเมืองภาพยนตร์,
ตลอดจนเรื่องโครงการเสาโพลอัจฉริยะ 90 ต้น ที่สามารถให้แสงสว่าง wifi กล้องวงจรอัจฉริยะและติดตาม PM2.5 แลพเรื่องบริหารจัดการเมืองและงบประมาณต่างๆ อย่างเป็นระบบ ด้วยระบบ ERP เตรียมเข้าสู่ Smart Governance ซึ่งนโยบายและโครงการต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้เมืองพัทยาสามารถขยายฐานการเติบโตได้อย่างมั่นคง ก้าวสู่การเป็น Smart City ได้อย่างเต็มรูปแบบซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่ของเมืองพัทยาต่อไปในอนาคต
นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยามีประชากรตามทะเบียนบ้านทั้งสิ้นประมาณ 1.2 แสนคน และอีก 4-5 แสนคนเป็นประชากรแฝงที่มาทำมางาน ไม่รวมนักท่องเที่ยวอีกนับล้านคน ทำรายได้เข้าประเทศมาเป็นจำนวนมาก เมืองพัทยาถือว่ามีคุณูปการให้ประเทศเพราะสร้างรายได้กว่า 3 แสนล้านเข้าประเทศเช่นกัน
ในฐานะผู้บริหารเมืองพัทยา ต้องทำให้เมืองพัทย่มีความพร้อมมากที่สุด แต่เนื่องด้วยติดปัญหาข้อราชการในการทำงานจึงต้องบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะเมืองพัทยาไม่สามารถจัดการเองได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งการทำงานอาจเจอปัญหาต่างๆ บ้าง ซึ่งต้องขอบคุณพี่น้องข้าราชการเมืองพัทยาที่นำนโยบายของผู้บริหารเมืองพัทยาไปช่วยปฏิบัติจนเกิดผลเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ ข้าราชการถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ เพื่อพัฒนาเมืองพัทยา หนึ่งปีที่ผ่านมายอมรับว่าทำงานหนักและอาจมีเหนื่อยบ้าง แต่ก็มีความสุขและสนุกกับการทำงาน เราพยายามทำทุกอย่างเป็นขั้นเป็นตอน แต่อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายที่ต้องร่วมมือกับทุกฝ่าย พยามยามมองปัญหาเหมือนใบ้ไม้ แม้จะใบไม้จะร่วงทุกวันแต่เราก็จะเก็บทุกวัน จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดโดยขอให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน
นายกเมืองพัทยา ยังกล่าวถึงแนวทางการทำงานในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วยว่า ใช้ธรรมะเยอะๆ เพราะการทำงานในสมัยนี้สามารถสะท้อนผ่านโซเชียลมีเดียได้ ซึ่งมีทั้งข้อดี คือโซเชียลสามารถช่วยให้เหตุผล ข้อมูล และแสดงความคิดเห็นสู่โซเชียลได้โดยตรงอย่างชัดเจน และก็มีข้อเสีย คือเรื่องอคติอละการต่อว่าแบบหยาบคาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของโลกโซเชียล ซึ่งก็สามารถปล่อยวางได้แล้ว