14 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านผู้ตาย ยังไม่มีการเตรียมงานพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องจากได้มีการนำศพส่งไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.สรรพสิทธิ์ประสงค์ จ.อุบลราชธานี
นายบุญธรรม (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกสาวนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ในบ้าน และบอกว่าคุยกับหนุ่มคนใหม่ ไม่ใช่คนที่เคยทำร้าย ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จากนั้นก็ไปเข้านอน และมาทราบอีกครั้งในช่วงเช้าว่าลูกสาวหายตัวไป ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ขอยกโทษให้ผู้ก่อเหตุ เพราะไม่สามารถเอาชีวิตลูกสาวกลับคืนมาได้ ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิตเท่านั้น
พ่อผู้ตาย บอกอีกว่า ก่อหน้านี้ลูกสาวเคยเล่าให้แม่ฟังว่าช่วงที่ไปอยู่ จ.สกลนคร เคยถูกแฟนหนุ่มทำร้าย 2-3 ครั้ง และยึดโทรศัพท์ไม่ให้ติดต่อใคร จนกระทั่งลูกยืมโทรศัพท์เพื่อนที่ทำงานติดต่อให้ไปรับ และบอกว่าอยู่ไม่ได้แล้วถูกทำร้ายเป็นประจำ ก่อนที่ลูกสาวจะหนีกลับออกมาได้ ต่อมาพี่ชายเห็นว่าแฟนน้องสาวมาตามง้อ และลูกสาวก็เหมือนจะออกไปคุยกับแฟนหนุ่มแล้วก็หายไป